CafeLand - Những dự án chủ đầu tư đi "trốn” để người mua mãi đi tìm; Đủ chiêu “bẻ” cọc khi cơn “sốt” đất đi qua; Long Thành: Hơn 600 tỉ đồng đầu tư tuyến đường kết nối quốc lộ 51... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Đủ chiêu “bẻ” cọc khi cơn “sốt” đất đi qua

Những ngày cuối tháng tư, khi cơn “sốt” bất động sản dần lắng xuống, chị Nguyễn Thị The (Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ, cách đây khoảng hơn 1 tháng, nghe đồn đất được giá, gia đình lại đang cần tiền nên chị đăng thông tin quảng cáo bán gấp mảnh vườn 924m2, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2011, giá bán 4 triệu đồng/m2.

Chỉ khoảng 5 giờ sau khi đăng, anh Nguyễn Hữu Toàn, một “cò” đất địa phương đã đến xem. Nâng lên hạ xuống, cuối cùng giá bán được chốt 3,8 triệu đồng/m2. Tổng giá trị mảnh đất là hơn 3,5 tỷ đồng. Hai bên thống nhất đặt cọc trước 200 triệu đồng, số còn lại thanh toán sau 15 ngày khi chị The hoàn tất thủ tục sang nhượng... xem thêm

Những dự án chủ đầu tư đi "trốn” để người mua mãi đi tìm

Hàng trăm khách hàng vì tin tưởng đã trao cho chủ đầu tư số tiền tích cóp, vay mượn với hi vọng tìm một chốn an cư hay đầu tư sinh lời chính đáng. Tuy nhiên, kết quả họ nhận được là những khu đất trống, hạ tầng nham nhở, không có cơ sở pháp lý. Những kẻ từng “hứa hẹn” thì nay nay chạy trốn, còn người mua sẽ tiếp tục đi tìm trong tuyệt vọng?

Tại Long An, nhiều dự án đất nền sau khi rao bán cho khách hàng thì bị cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm. Chủ đầu tư sau đó biệt tăm, buộc công an phải phát lệnh truy nã. Hàng trăm khách hàng mất tiền, kéo nhau đi tìm công lý nhưng chưa biết đến khi nào mới có câu trả lời... xem thêm

Long Thành: Hơn 600 tỉ đồng đầu tư tuyến đường kết nối quốc lộ 51

UBND tỉnh Đồng Nai đã giao UBND huyện Long Thành làm chủ đầu tư dự án đường Phước Bình- Bàu Cạn- Cẩm Đường có chiều dài khoảng 8,5km, điểm đầu giao với đường ấp 4 Phước Bình và điểm cuối giao với ngã tư Thái Hiệp Thành. Mặt cắt ngang lộ giới 45m, trong giai đoạn đầu sẽ được đầu tư xây dựng với quy mô 2 làn xe cơ giới.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 620 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là hơn 314 tỷ đồng, chi phí xây dựng hơn 242 tỷ đồng và các chi phí khác. Dự án dự kiến được bố trí vốn trong nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025... xem thêm

Bắc Ninh sẽ xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội hơn 23ha

Theo đó, toàn tỉnh có 11 dự án nhà ở xã hội cần đầu tư xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất khoảng 23,39 ha, quy mô dân số đáp ứng khoảng 23.230 người.

Trong đó, thành phố Bắc Ninh có 04 dự án tại các phường Nam Sơn, Vũ Ninh, Vân Dương với chiều cao từ 15 - 20 tầng, đáp ứng khoảng 6.000 người. Huyện Yên Phong có 02 dự án tại xã Yên Trung với chiều cao từ 15 - 18 tầng, đáp ứng khoảng 4.800 người. Huyện Quế Võ có 01 dự án tại xã Phương Liễu với chiều cao 18 tầng, đáp ứng cho 3.840 người... xem thêm

Bất động sản Long An: “Vùng đất hứa” cho nhà đầu tư
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.