CafeLand - Cocobay chỉ là giọt nước tràn ly của condotel; Không được cấp sổ đỏ, người mua có thể kiện chủ đầu tư; Danh sách 48 dự án vừa được bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Danh sách 48 dự án vừa được bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM

UBND Thành phố vừa quyết định bổ sung 48 dự án phát triển nhà ở vào Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020.

Theo đó, bổ sung 1 dự án nhà ở thương mại tại khu vực trung tâm hiện hữu, 11 dự án nhà ở thương mại tại khu vực nội thành hiện hữu, 23 dự án nhà ở thương mại tại khu vực nội thành phát triển, 10 dự án nhà ở thương mại tại khu vực huyện ngoại thành và 3 dự án Nhà ở xã hội tại khu vực nội thành phát triển...xem thêm

Hà Tĩnh: Người dân khóc ròng với khu dân cư “kiểu mẫu”!

Các hộ dân đã về đây xây nhà, sinh sống thì kêu trời; còn hàng chục hộ dân khác dù sở hữu đất cũng không dám đầu tư làm nhà. Lý do là hệ thống hạ tầng như đường, điện… không được hoàn thiện theo cam kết ban đầu.

6 năm trước, người dân xã Thạch Hưng nói riêng và TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) nói chung kỳ vọng khu dân cư­ phía Nam đường Nguyễn Du kéo dài, thuộc thôn Hòa, xã Thạch Hưng sẽ là một khu đô thị đáng sống. Theo quy hoạch, thiết kế được phê duyệt thì đây là khu đô thị hiện đại gồm hệ thống đường giao thông rộng rãi và các công trình phụ trợ khá hoàn hảo...xem thêm

HoREA gây tranh cãi khi đề nghị TP.HCM học cách làm của Bình Dương

Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc nghiên cứu trường hợp dự án Khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 3 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giải quyết nhanh chóng thủ tục công nhận chủ đầu tư. Đồng thời, HoREA cũng đề nghị thành phố đánh giá xem liệu có thể áp dụng cách làm này vào TP.HCM hay không.

Trong văn bản, HoREA cho biết, dự án Khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 3 (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do Công ty TNHH DV BĐS và Xây dựng Hoàng Nam (Công ty Hoàng Nam) làm chủ đầu tư...xem thêm

Không được cấp sổ đỏ, người mua có thể kiện chủ đầu tư

Người dân cũng có quyền khởi kiện chủ đầu tư ra tòa án để yêu cầu bảo vệ quyền lợi của mình khi chủ đầu tư không thực hiện việc làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người mua nhà”, ông Hưng cho biết.

Đặc biệt, kể từ ngày 5/1/2020, mức xử phạt về chậm làm sổ đỏ được quy định cụ thể tại Điều 31 Nghị định 91/2019/NĐ- CP ngày 19/11/2019 (thay thế Nghị định 102/2014/ NĐ-CP ngày 10/11/2014) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, người vi phạm là chủ đầu tư nếu chậm 12 tháng trở lên có thể bị xử phạt lên tới 1 tỉ đồng...xem thêm

Cocobay chỉ là giọt nước tràn ly của condotel

Việc tập đoàn Thành Đô thông báo không thể trả lãi cho các căn hộ khách sạn (condotel) như cam kết ban đầu với các chủ đầu tư đã biến thành cơn sóng xô mạnh vào các dự án condotel. Không chỉ có các nhà đầu tư căn hộ hoang mang, mà nhiều chủ dự án condotel cũng hốt hoảng.

Gần bốn tháng trước, tại sự kiện công bố chuyển đổi mô hình đầu tư condotel thành căn hộ thương mại do Thành Đô tổ chức ở Đà Nẵng, giáo sư Đặng Hùng Võ đã nhìn nhận, nếu không rà soát rõ trách nhiệm chủ đầu tư và nhà đầu tư về các cam kết cũng như cơ sở thực thi các hợp đồng, thì nguy cơ “vỡ trận condotel” sẽ là thật...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.