CafeLand - Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày; Hàng chục cao ốc đua nhau “đu bám” dọc tuyến đường 2km; Từ tháng 5 sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa 

Hàng chục cao ốc đua nhau “đu bám” dọc tuyến đường 2km

Vài năm trở lại đây, tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng, được ví là “con đường đau khổ” của người dân khi lưu thông qua đây. Dọc hai bên tuyến đường 2,7km này là hàng chục toà nhà cao ốc đua nhau mọc lên và không có dấu hiệu dừng lại, tạo áp lực ghê gớm lên hạ tầng giao thông ngày càng quá tải.

Đường Lê Văn Lương và Tố Hữu được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, mặt cắt 40 m, 6 làn xe, bố trí dải phân cách và 2 bên vỉa hè 2 hàng điện cao áp, vỉa hè rộng 10 m. Năm 2010, tuyến đường đi vào hoạt động, được kỳ vọng sẽ mang lại bộ mặt mới cho giao thông đô thị, đồng thời góp phần giải toả một phần áp lực cho đường Nguyễn Trãi...xem thêm

Đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày

Hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT) đang trình UBND thành phố Hà Nội rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất về còn 7 ngày thay vì 14 ngày như hiện nay.

Trước đó, Câu lạc bộ cựu đại biểu Quốc hội đề nghị TP. Hà Nội cần sớm cấp sổ đỏ hoặc hợp đồng thuê đất khi doanh nghiệp đã có Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định giao đất của UBND Thành phố. Từ đó mới tạo được điều kiện cho doanh nghiệp Thế chấp đất đai để vay vốn phát triển sản xuất và hạch toán giá thành sản phẩm tương đối chính xác...xem thêm

Tháng 6/2019: Thông xe một phần cao tốc gần 11.500 tỉ đồng ở miền Trung

Cao tốc La Sơn – Túy Loan dài 77km với tổng vốn đầu tư gần 11.500 tỉ đồng sẽ được thông xe một phần vào tháng 6/2019 tới.

Cao tốc La Sơn – Túy Loan có điểm đầu là ngã ba La Sơn (xã Lộc Sơn, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) và điểm cuối ở Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), trong đó hơn 11 km xuyên qua Vườn quốc gia Bạch Mã. Theo thiết kế, cao tốc này dài 77km, rộng 22m, có 4 làn xe, tổng vốn xây dựng gần 11.500 tỉ đồng...xem thêm

Hà Nội: Từ tháng 5 sẽ kiểm tra an toàn lao động tại các công trình xây dựng

Ngày 29/3, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch số 32/KH-SXD (GĐXD) về kiểm tra công tác quản lý chất lượng, an toàn - vệ sinh lao các công trình xây dựng trên địa bàn Thành phố năm 2019.

Kế hoạch nhằm kiểm tra sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng và công tác an toàn vệ sinh lao động trên công trường của chủ đầu tư và các nhà thầu có liên quan. Đồng thời, chấn chỉnh việc tổ chức thực hiện công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng, công tác an toàn lao động, vệ sinh trên công trường...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.