CafeLand – Là loại gỗ được nhập khẩu là chủ yếu, thuộc nhóm gỗ quý theo phân loại gỗ của Việt Nam, đồ nội thất gỗ gõ đỏ có giá cao và được nhiều người ưa chuộng.

Phân loại gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ tại Việt Nam phần lớn có xuất xứ và nguồn gốc từ nước ngoài. Theo xuất xứ, trên thị trường hiện có các loại gỗ gõ đỏ từ Lào, Campuchia được khai thác từ các khu rừng nguyên sinh nhưng hiện khá khan hiếm.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi (hay còn gọi là gõ đỏ Pachyloba): dòng gỗ cao cấp nhập từ Cộng hòa Nam Phi.

Gỗ gõ đỏ Ghana: Là loại gỗ được nhập về từ CH GhaNa, chất lượng gỗ ở đây thường xấu. Nhiều vôi và mắt gỗ dẫn đến đóng nội thất thường ít đẹp.

Gỗ gõ đỏ Tây Phi (Uganda, Congo): Tương tự như dòng Ghana nhưng phẩm cấp tốt hơn 1 chút. Dòng gỗ này về số lượng ít và lâu lâu mới có nguồn hàng.

Giá gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay

Theo thông tin tham khảo trên thị trường, giá gỗ gõ đỏ có xuất xứ từ Lào, Việt, Campuchia thường có giá từ 40 triệu đồng/m3. Phần lớn là hàng trôi nổi, không giấy tờ do việc tìm nguồn cung các dòng gỗ từ đây khó khăn.

Giá gỗ gõ đỏ Pachyloba: Giá gỗ gõ đỏ từ 28 triệu/m3 (hàng có giấy tờ), hàng đẹp từ 33 triệu/m3.

Giá gỗ gõ đỏ Ghana: Hàng xấu giá từ 17 triệu/m3, hàng đẹp vừa phải giá 22 triệu/m3, giá hàng mặt lớn 26 triệu/m3.

Châu An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.