Máy bay bị rách cách đuôi sau cú va chạm. Ảnh: B.V.
Ngày 27/6, tại sân bay Nội Bài đã xảy ra sự cố va chạm giữa hai máy bay của Vietnam Airlines trong quá trình di chuyển tại khu vực đường lăn.
Theo đó, máy bay mang số hiệu VN-A863, thực hiện chuyến bay VN7205 hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM, trong quá trình lăn ra đường băng để chuẩn bị cất cánh, đã va quyệt cánh vào phần đuôi của máy bay mang số hiệu VN-A338, đang dừng chờ để thực hiện chuyến bay VN1804 hành trình từ Hà Nội đi Điện Biên. Vụ va chạm đã khiến máy bay bị rách phần cánh đuôi.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị chức năng tại sân bay đã khẩn trương triển khai biện pháp xử lý theo quy trình, đảm bảo an toàn cho hành khách và tổ bay.
Toàn bộ hành khách trên hai chuyến bay đã được hỗ trợ, sắp xếp chuyển sang các phương án bay thay thế để tiếp tục hành trình.
Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với các bên liên quan để tiến hành đánh giá, xác minh nguyên nhân sự cố theo quy định.
-
Trong chuyến thăm Hoa Kỳ từ ngày 9 đến 11/1/2025, lãnh đạo Vietjet, bao gồm Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo, đã gặp gỡ nhiều đối tác chiến lược, trong đó có SpaceX – tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp tàu vũ trụ, dịch vụ phóng vệ tinh và truyền thông vệ tinh. Cuộc gặp gỡ này nhằm thảo luận về khả năng hợp tác triển khai dịch vụ Internet trên máy bay thông qua hệ thống vệ tinh Starlink của SpaceX.
-
Từ 1/1/2025, giá vé máy bay không được vượt quá 4 triệu đồng/vé
Theo Thông tư Quy định cơ chế, chính sách quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không, trần giá vé máy bay cho nhóm đường bay từ 1.280km trở lên là 4 triệu đồng/vé/chiều.
-
Từ 15/2/2024, đi máy bay cần những giấy tờ gì?
Thông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số nội dung về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay từ 15/02/2024. Vậy quy định cụ thể thế nào?







-
Hà Nội đồng loạt khởi công, khánh thành 4 dự án hạ tầng
Ngày 8/8, UBND xã Thiên Lộc (TP.Hà Nội) đã khởi công và khánh thành cũng lúc 4 công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư khoảng 315 tỷ đồng.
-
Hà Nội mở đợt 3 mời doanh nghiệp làm nhà ở thương mại
Hà Nội tiếp tục phát thông báo mời doanh nghiệp đăng ký thực hiện đợt 3 – mở ra cơ hội tham gia cuộc đua trên quỹ đất “hiếm” và có vị trí đắc địa.
-
Sau cú rơi chạm đáy, nhà thổ cư Hà Nội đã bật dậy như thế nào?
Thị trường bất động sản thổ cư Hà Nội vừa trải qua một quý 2 đầy khởi sắc, với số lượng giao dịch tăng hơn gấp đôi so với quý đầu năm. Sau nhiều quý trầm lắng, bức tranh nhà ở thổ cư dường như đã có gam màu tươi sáng trở lại....