CafeLand – Dẫn đầu về giá đất là phố đi bộ Nguyễn Huệ vượt ngưỡng 1,2 tỷ đồng/m2, thứ 2 là đường Lê Lợi với 825 triệu đồng/m2, xếp thứ 3 là đường Đồng Khởi với mức giá 706 triệu/m2.

Theo công bố nghiên cứu của Công ty Gạch Vàng về top 10 tuyến đường có giá đất cao nhất Sài Gòn cập nhật đến cuối tháng 10/2016 cho thấy, các tuyến phố có giá đất cao nhất đều nằm ở khu vực quận 1, là những tuyến phố lâu đời, thuộc lõi trung tâm đô thị, gần tòa nhà UBND TP.HCM và chợ Bến Thành.

Được đầu tư hơn 400 tỷ đồng, phố đi bộ Nguyễn Huệ với chiều dài 900m, chiều rộng 60 m2 được đánh giá là tuyến phố đi bộ hiện đại và đẹp nhất cả nước. Giá đất của tuyến đường này cũng đang dẫn đầu tại TP.HCM, bình quân 1,1 tỷ đồng mỗi m2 và mức trần ghi nhận vượt ngưỡng 1,2 tỷ đồng mỗi m2.

Đứng vị trí thứ 2 về giá đất là đường Lê Lợi với 825 triệu đồng mỗi m2. Tuyến đường bắt đầu này bắt đầu từ đường Đồng Khởi và kết thúc ở vòng xoay trước chợ Bến Thành. Hiện một phần đường Lê Lợi đang được thi công gói thầu 1a xây dựng gaTrung tâm Bến Thành, đường hầm chạy tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát thành phố dài 515m.

Xếp ở vị trí thứ ba là Đồng Khởi xấp xỉ 706 triệu đồng mỗi m2. Mặc dù dẫn đầu bảng giá đất của Sài Gòn, nhưng theo quyết định khung giá đất được ban hành năm 2015, đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi có giá trần là 162 triệu đồng một m2.

Mặt tiền phố Lê Anh Xuân có mức giá 878,8 triệu đồng mỗi m2.

Đường Lê Duẩn bắt đầu từ Thảo Cầm Viên và kết thúc trước Dinh Độc Lập có mức giá đất 650 triệu đồng/m2.

Gần 585 triệu đồng/m2 là giá đất trên tuyến đường Mạc Thị Bưởi.

Công trường Lam Sơn bao quanh nhà hát thành phố có mức giá 579,5 triệu đồng/m2.

Đông Du, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Hồ Huấn Nghiệp là 3 tuyến đường xếp cuối danh sách có giá 575-550 triệu đồng/m2.

Gạch Vàng là công ty cung cấp dữ liệu giá đất của hơn 70.000 tuyến đường của 63 tỉnh thành trên cả nước, dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng.
Nguyên Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.