Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng chưa thể tổ chức đấu thầu bảo dưỡng, quản lý, vận hành Phố đi bộ Nguyễn Huệ bởi có hạng mục chưa được bàn giao và phải đánh giá hiện trạng.

TP.HCM: Găp nhiều vướng mắc, Phố đi bộ Nguyễn Huệ chưa thể đấu thầu bảo dưỡng

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo số 9518 với UBND TP.HCM cho hay, sẽ chỉ tổ chức đấu thầu việc quản lý, vận hành, bảo dưỡng Phố đi bộ Nguyễn Huệ theo chỉ đạo của Thành phố khi hoàn thiện việc bàn giao, kiểm tra hiện trạng hạng mục và được UBND TP.HCM dự toán ngân sách năm 2021.

Nguyên nhân, Sở cho hay, Phố đi bộ Nguyễn Huệ là công trình trọng điểm của Thành phố, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, hàng ngày có nhiều du khách trong và ngoài nước tham quan, tham dự. Công trình lại có nhiều hạng mục như giao thông, trung tâm điều khiển, công viên, cây xanh, hệ thống chiếu sáng.

Tuy đã nhận bàn giao công trình nhưng Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (trực thuộc Sở xây dựng) cần phải kiểm tra đánh giá hiện trạng công trình, hạng mục phải cải tạo để sửa chữa, bảo dưỡng mà vẫn phải vận hành thông suốt, liên tục.

Mặt khác, còn nhiều hạng mục như các modul hoa, Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa nhận được bàn giao.

Ngoài ra theo chỉ đạo UBND TP.HCM, Sở Xây dựng đang chờ Sở ngành liên quan thống nhất hoàn thiện Quy chế quản lý phối hợp công trình.

Từ đó, Sở Xây dựng cho hay, việc tổ chức đấu thầu công tác quản lý, vận hành, bảo dưỡng Phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ có thể tổ chức được khi hoàn thiện các công việc trên.

Ngô Nguyên (Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.