• Kinh tế toàn cầu có khủng hoảng hay không?

  Kinh tế toàn cầu có khủng hoảng hay không?

  13/07/2020 2:05 PM

  CafeLand - Trái ngược với rất nhiều nhận định của các chuyên gia kinh tế, trong đó có nhiều người đạt giải Nobel, về triển vọng ảm đạm của kinh tế toàn cầu, thị trường chứng khoán ở hầu hết các quốc gia đều phục hồi rất ấn tượng. Khắp nơi trên thế giới, nhà đầu tư mới đổ tiền vào thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ.

 • Vụ mất 100 tỷ vì hợp đồng mua bán đất chưa công chứng: Bất ngờ và khó hiểu

  Vụ mất 100 tỷ vì hợp đồng mua bán đất chưa công chứng: Bất ngờ và khó hiểu

  06/07/2020 8:36 AM

  CafeLand - Nguyên đơn trong một vụ án dân sự được xét xử phúc thẩm bởi TAND TP.HCM có ý định… nhảy lầu tiếp tục dấy lên những nghi ngờ về chất lượng của các bản án.

 • Kinh tế toàn cầu đang như thế nào?

  Kinh tế toàn cầu đang như thế nào?

  03/07/2020 1:15 PM

  CafeLand - Ngay sau khi bị chao đảo bởi cuộc chiến trang thương mại Trung – Mỹ, kinh tế thế giới lại tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Nhiều nhà kinh tế cho rằng kinh tế giới chịu mức khủng khoảng chưa từng có kể từ cuộc đại suy thoái năm 30 của thế kỷ trước. Trong một báo cáo mới đây, IMF cũng dự báo kinh tế toàn cầu sẽ bị suy giảm đến 4,9% trong năm 2020. Vậy các nền kinh tế hiện nay đang ra sao?

 • Lợi hại việc cấm đòi nợ thuê

  Lợi hại việc cấm đòi nợ thuê

  24/06/2020 3:30 PM

  CafeLand - Sau rất nhiều tranh cãi với các ý kiến trái chiều giữa các chuyên gia, giữa các đại biểu Quốc hội, cuối cùng quốc hội đã biểu quyết “khai tử” ngành nghề kinh doanh đòi nợ thuê. Những người ủng hộ thì cho rằng việc cấm này là cần thiết bởi ngành nghề này đang gây ra nhiều bất cập, rủi ro trong xã hội.

 • Thế chấp sổ đỏ nhìn từ một án lệ: Hiểu sao cho đúng?

  Thế chấp sổ đỏ nhìn từ một án lệ: Hiểu sao cho đúng?

  22/06/2020 9:30 AM

  CafeLand - Từ phiên bản chính thức đầu tiên được cấp theo Luật đất đai năm 1993, chiếc sổ đỏ đến nay đã có nhiều phiên bản dù cả về hình thức và bản chất vẫn là… sổ đỏ. Qua hơn 15 năm sử dụng sổ đỏ, nhận thức về vai trò và giá trị pháp lý của nói đã được nâng cao. Nhưng đôi khi, giá trị của nó lại được đẩy lên… quá cao hơn những gì mà nó có.

 • Hệ lụy phân lô bán nền nhìn từ Đà Nẵng

  Hệ lụy phân lô bán nền nhìn từ Đà Nẵng

  10/06/2020 8:49 AM

  CafeLand - Một khoảng thời gian ngắn sau khi chia tách tỉnh, Đà Nẵng đã nổi lên như một đô thị năng động và có tốc độ đô thị hóa, quy hoạch và phát triển ở mức thần kỳ tại Việt Nam. Hàng loạt khu dân cư, khu tái định cư mới ra đời. Cùng với đó là công tác giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị diễn ra nhanh chóng khắp nơi, có quận gần như giải tỏa trắng để quy hoạch lại. Và Đà Nẵng trở thành điển hình để cả nước về học tập và làm theo.

 • Chiến lược giúp Startup vượt qua những thời khắc khó khăn

  Chiến lược giúp Startup vượt qua những thời khắc khó khăn

  25/03/2020 1:00 PM

  CafeLand - Một cuộc khảo sát gần đây của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) với 1.200 doanh nghiệp về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh đã cho kết quả đáng báo động. Có đến 74% doanh nghiệp nói sẽ phá sản nếu dịch bệnh kéo dài 6 tháng.

 • Cẩn trọng với bẫy cổ phiếu QCG của “Cường Đô La”

  Cẩn trọng với bẫy cổ phiếu QCG của “Cường Đô La”

  19/03/2020 11:21 AM

  CafeLand - Bất chấp việc thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đều hoảng loạn và có những phiên giảm mạnh nhất trong lịch sử, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai đã có 17 phiên tăng trần liên tiếp.

 • Quyền lợi của người mua nhà bị bỏ rơi

  Quyền lợi của người mua nhà bị bỏ rơi

  13/03/2020 9:49 AM

  CafeLand - Cùng với sự phát triển của công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự nổi lên của nền kinh tế chia sẻ, người ta cũng đang chứng kiến ngành bất động sản có nhiều bước tiến mới, trong đó phải kể đến sự xuất hiện của rất nhiều hình thái bất động sản nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng và khác biệt như căn hộ, hometel, officetel, shophouse, condotel.

 • Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?

  Condotel liệu có “shock ngược” với hướng dẫn mới?

  29/02/2020 9:47 AM

  CafeLand - Có vẻ như phản hồi của Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) tại Văn bản 703 ngày 14/2/2020 sẽ không đủ sức gỡ vướng cho thị trường bất động sản du lịch, thậm chí còn có thể tạo cơn “shock ngược” lên các giao dịch đối với các sản phẩm bất động sản có liên quan.

 • Đau đầu khi Việt Nam bỗng trở thành nước phát triển

  Đau đầu khi Việt Nam bỗng trở thành nước phát triển

  22/02/2020 9:19 AM

  CafeLand - Ngày 10/2 vừa qua, đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã đưa nhiều quốc gia ra khỏi danh sách các nước có vị thế đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Như vậy, Việt Nam bỗng chốc trở thành nước “phát triển” khi thu nhập bình quân đầu người chỉ có khoảng 2.500 USD/người/năm, đứng thứ 128 trên tổng số 180 quốc gia/vùng lãnh thổ.

 • Dịch cúm Vũ Hán sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  Dịch cúm Vũ Hán sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

  07/02/2020 8:55 AM

  CafeLand - Chỉ sau 10 ngày bùng phát, dịch cúm viêm phổi do virus corona mới (2019-nCoV) đã gây ra một nỗi sợ hãi trên toàn cầu. WHO đã nâng mức độ báo động lên mức tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tính đến ngày 4/2, đã có gần 24.000 người nhiễm bệnh được xác nhận và 500 người chết do dịch cúm này gây ra.

 • Đi tìm giá trị thật của condotel

  Đi tìm giá trị thật của condotel

  01/02/2020 1:04 PM

  CafeLand - Phần lớn người mua condotel đang xem đây là một kênh đầu tư sinh lợi. Với mức lợi nhuận cam kết 12%, thậm chí 15%, lại được ngân hàng hỗ trợ 80% giá trị condotel với lãi suất chỉ có 8%/năm trong 18 tháng đầu, những năm sau đó là 10,4%/năm, loại hình bất động sản này trở nên vô cùng hấp dẫn để đầu tư. Xét ở góc độ tài chính, đây là một mô hình kinh doanh có nhiều nghịch lý. Trên thực tế, món lợi nhuận hấp dẫn thường chứa đựng đầy rủi ro. Bên cạnh đó, việc định giá condotel hiện nay có

 • Kinh tế Việt Nam: Gỡ nút thắt để tăng trưởng bền vững

  Kinh tế Việt Nam: Gỡ nút thắt để tăng trưởng bền vững

  23/01/2020 2:00 PM

  CafeLand - Tăng trưởng kinh tế năm 2019 đạt trên 7%, dự trữ ngoại hối đạt mức kỷ lục 80 tỉ USD, tỷ giá ổn định. Đó là những chỉ số kinh tế vĩ mô nổi bật và tích cực trong một bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều đám mây đen bao phủ. Như vậy, khác với nhiều dự báo trước đó, “lời nguyền” khủng hoảng chu kỳ 10 năm của kinh tế Việt Nam đã không xảy ra.

 • Bất động sản An Gia: Một bước lên trời nhưng tương lai vẫn đang chờ phía trước

  Bất động sản An Gia: Một bước lên trời nhưng tương lai vẫn đang chờ phía trước

  09/01/2020 1:54 PM

  CafeLand - Chỉ sau một khoảng thời gian rất ngắn từ một công ty môi giới bất động sản không tên tuổi trên thị trường Bất động sản An Gia đã vượt mặt nhiều “đàn anh” trở thành một ông lớn trong ngành bất động sản. Đặc biệt, tháng đầu năm 2020, An Gia chính thức niêm yết trên HSX và mức vốn hóa lên hơn 2.000 tỷ đồng.

 • Lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm nghìn tỷ vì quyết định của NHNN

  Lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm nghìn tỷ vì quyết định của NHNN

  05/12/2019 5:24 PM

  CafeLand - Ngay sau khi ban hành Thông tư 22 với nội dung siết lại một số hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng, mới đây NHNN lại giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc. Quyết định này của NHNN một lần nữa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của ngân hàng.

 • NHNN tung cú sút trời giáng vào ngân hàng, thị trường bất động sản

  NHNN tung cú sút trời giáng vào ngân hàng, thị trường bất động sản

  22/11/2019 3:02 PM

  CafeLand – Trong lúc thị trường thị trường bất động sản khá trầm lắng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã bất ngờ ban hành Thông tư 22, với nội dung sẽ siết lại các hoạt động của ngân hàng theo hướng “an toàn hơn”.

 • Nhiều khả năng Shark Hưng sẽ “đốt” 1 triệu đô chỉ để mua kinh nghiệm

  Nhiều khả năng Shark Hưng sẽ “đốt” 1 triệu đô chỉ để mua kinh nghiệm

  08/11/2019 1:50 PM

  CafeLand - Mới đây, một trong những “cá mập” lớn nhất của chương trình Shark Tank Việt Nam đã bỏ 1 triệu USD để mua 25% cổ phần một dự án chỉ đang ở trên giấy. Không ít người tỏ ra bất ngờ với quyết định đầu tư của Shark Hưng khi ông này bỏ ra số tiền khá lớn cho một startup mà cả ba shark còn lại đều đánh giá là thiếu khả thi.

Xem theo ngày
 • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Các phân tích khách quan về chuyên đề bất động sản của các chuyên gia hàng đầu về BĐS trong nước và ngoài nước được cập nhật nhanh chóng.