CafeLand - Lượng căn hộ mở bán ở cả thị trường Hà Nội và Tp.HCM trong tháng 8 đều giảm so với tháng trước, một phần do ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn), một phần do đà mở bán từ các chủ đầu tư đã có phần chậm lại sau một thời gian ồ ạt tung hàng.

Một dự án căn hộ tại Tân Phú được mở bán vào đầu tháng 8. Ảnh: Thanh Thịnh

Thị trường căn hộ Tp.HCM

Hơn 1.400 căn hộ được chào bán trong tháng 8, giảm 21% so với tháng trước. Dù vậy, nguồn cung căn hộ trên địa bàn thành phố tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2015 vẫn tăng đến 60% so với 8 tháng đầu năm 2014, ở khoảng 14.300 căn.

Nguyên nhân khiến lượng mở bán căn hộ sụt giảm là do rơi vào tháng cô hồn nên có khá ít dự án mới mở bán. Chỉ có 2 dự án mới ở quận 7 với nguồn cung hạn chế khoảng 200 căn, trong đó có 1 dự  án mở bán đợt đầu tiên với số lượng 100 căn để thăm dò phản ứng của thị trường và Citihome (block C), các căn penthouse thuộc Masteri Thảo Điền, The EverRich 3 (2 block A1 và A2), Hoàng Quốc Việt,…

Phân theo khu vực, Quận 2 là nơi có nguồn cung căn hộ nhiều nhất tính từ đầu năm đến nay với 4.480 căn, tiếp đến là Quận 7 với 2.634 căn, quận Bình Thạnh đứng ở vị trí thứ 3 với 2.200 căn và quận 4 đứng vị trí thứ 4 với hơn 1.300 căn.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Hơn 1.200 căn hộ được chào bán trong tháng 8, giảm 36% so với tháng trước. Nguồn cung căn hộ tính từ đầu năm đến hết tháng 8 là 9.768 căn, tăng 13% so với 8 tháng đầu năm 2014.

Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu đến từ đợt mở bán đầu tiên dự án Imperia Garden, tòa Park 5 dự án Vinhomes Times City và các dự án khác như: Park View Tower, Hateco Hoàng Mai,… Theo quan sát của CafeLand, dù rơi vào tháng ngâu, nhưng nhiều chủ đầu tư không ngần ngại tung hàng, đặc biệt giao dịch theo công bố của các chủ đầu tư vẫn khả quan, nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch đến 60%.

Quận Hai Bà Trưng, Quận Thanh Xuân là nơi có nguồn cung căn hộ nhiều nhất với khoảng 1.4000 căn, tiếp đến là Hà Đông, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm với nguồn cung căn hộ xoay quanh mức 1.000 căn. Trong cơ cấu căn hộ, căn hộ bình dân chiếm 30%, nguồn cung căn hộ trung cấp chiếm 32%, căn hộ cao cấp chiếm 38%.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây.

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.