CafeLand - Tháng 11, tại TP.HCM có khoảng 3.146 căn hộ được đưa ra thị trường trong tháng 11, tăng 21% so với tháng trước nhưng giảm nhẹ 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó tại Hà Nội có hơn 2.700 căn hộ được đưa ra thị trường, tăng 6,5% so với tháng trước và tăng 1,7 lần so với tháng 11/2015.

Trump đắc cử tổng thống Mỹ

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tham gia làm nhà giá rẻ

Tồn kho bất động sản còn gần 32.000 tỷ đồng

Bất động sản tiếp tục dẫn đầu về doanh nghiệp thành lập mới

Thị trường căn hộ TP.HCM

Có khoảng 3.146 căn hộ được đưa ra thị trường trong tháng 11, tăng 21% so với tháng trước nhưng giảm nhẹ 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tính từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ TP.HCM có hơn 26.200 căn hộ được đưa ra thị trường, tăng 12,7% so với 11 tháng năm 2015.

Bên cạnh các dự án trung và cao cấp như Palm Heights(giai đoạn 2 của dự án Palm City quận 2), The View (giai đoạn tiếp theo của dự án Riviera Point quận 7), Tháp Bora Bora (thuộc giai đoạn 2 dự án Đảo Kim Cương quận 2), Saigon South Residences (Nhà Bè), City Garden (Bình Thạnh),… trong tháng có khá nhiều dự án có giá từ 900 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng được các chủ dự án giới thiệu ra thị trường như Prosper Plaza (quận 12), The PegaSuite (quận 8), Him Lam Phú An (quận 9),…Nguồn cung căn hộ được đưa ra thị trường khá phong phú kết hợp với nhiều chương trình khuyến mãi để kích cầu vào những tháng cuối năm.

Khu phía Đông thành phố với các quận Bình Thạnh, quận 2, quận 9, Thủ Đức là nơi có nguồn cung căn hộ cao nhất trong quý với 1.231 căn hộ, trong khi đó khu vực phía Nam gồm quận 7, quận 8, Nhà Bè cung cấp khoảng 860 căn hộ. Dưới sự phát triển mạnh của các dự án hạ tầng, nguồn cung tại khu vực phía Đông đang tăng nhanh.

Thị trường căn hộ Hà Nội

Trong tháng 11, có hơn 2.700 căn hộ được đưa ra thị trường, tăng 6,5% so với tháng trước và tăng đến 1,7 lần so với tháng 11/2015. Nguồn cung căn hộ trong tháng chủ yếu từ các quận Bắc TừLiêm, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Thanh Xuân. Tính chung trong 11 tháng năm 2016, thị trường căn hộ Hà Nội có 19.665 bán ra, tăng 37% so với 11 tháng năm 2015.

Tại một số dự án như  D'.Le Pont D'or (Đống Đa), Discovery Complex (Cầu Giấy), Tràng An Complex (Cầu Giấy), EcoLife Capitol (Nam Từ Liêm), Park Hill Times City (Hai Bà Trưng), Xuân Mai Complex (Hà Đông), The ONE Residence (Hoàng Mai),…chủ đầu tư đang cấp tập triển khai để bàn giao cho các khách hàng nhận nhà ăn Tết kèm theo các chương trình bán hàng hấp dẫn như mua nhà tặng vàng, mua nhà tặng xe hơi, cam kết hỗ trợ vay tối đa lên tới 70 -75% trên tổng giá trị của căn hộ để thu hút khách xuống tiền mua nhà dịp cuối năm.

Ước tính từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 5.115 căn hộ hoàn thành vào bàn giao cho khách hàng, hơn 70% trong số đó thuộc phân khúc trung cấp và bình dân. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục diễn biến khả quan đến cuối năm với nhiều hoạt động được kỳ vọng từ phân khúc bình dân và trung cấp.

Xem báo cáo đầy đủ tại đây

Phòng Phân tích CafeLand
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.