Nokia hôm nay thông báo sẽ tạm dừng hợp tác với Petrosetco và tập trung vào hai đối tác là FPT và Lucky. Thỏa thuận từ 2007 sẽ kết thúc vào 5/8 tới đây.

Điện thoại Nokia từ tháng 8 sẽ được phân phối bởi FPT và Lucky. Ảnh: Quốc Huy.

Theo hãng di động Phần Lan, việc ngừng hợp tác với Petrosetco nằm trong "kế hoạch tập trung đẩy nhanh việc thực thi chiến lược và nâng cao hiệu quả vận hành công ty". Với sự ra đi của Petrosetco, Nokia sẽ mở rộng thị phần của mình cho hai đối tác khác là FPT và Lucky.

Theo đó, FPT sẽ phụ trách miền Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, bao gồm các tỉnh từ Phú Yên, Dak Nong, Daklak trở ra. Trong khi đó, Lucky sẽ đảm nhiệm phân phối điện thoại Nokia từ Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Phước trở vào. Việc chuyển giao địa bàn giữa các nhà phân phối diễn ra trong tháng 7 này.

Ông William Hamilton-Whyte, Phó Chủ Tịch Nokia Đông Dương và Phillipines cho biết, hãng trân trọng mối quan hệ với PSD. "Thị trường di động phát triển rất nhanh, Nokia muốn đẩy mạnh chiến lược tập trung và cải tiến quy trình vận hành. Với FPT và Lucky, Nokia hướng tới việc ổn định và nâng cao chất lượng phân phối".

Thông báo của Nokia chiều nay cho biết các nhà phân phối ngay lập tức liên lạc với các đại lý để ký hợp đồng mới.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống Mai Nguyên, cho biết việc thay đổi sẽ không ảnh hưởng đến các đại lý và người dùng: "Tại Việt Nam, chính sách bán hàng của Nokia rất thống nhất. Họ kiểm soát chặt chẽ lợi nhuận cho các đại lý cũng như số lượng hàng đặt".

Petrosetco bắt đầu phân phối điện thoại Nokia từ năm 2007. Mảng phân phối điện thoại Nokia năm ngoái chiếm 55 % doanh thu và 69 % lợi nhuận của Petrosetco. Tuy nhiên, sự đi xuống của Nokia ở nhóm smartphone và lợi nhuận giảm do chỉ có điện thoại giá rẻ bán chạy khiến Petrosetco lo ngại. Trước tình hình trên, trong năm 2011, công ty này đã chủ động hợp tác với 11 hãng thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau nhằm giảm thiểu rủi ro.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.