Amazon đã vượt qua Samsung, Asus để trở thành công ty sản xuất máy tính bảng Android hàng đầu.

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu IHS iSuppli, trong quý IV/2011, Amazon bán được 3,6 triệu tablet, chiếm 14% thị phần. Trong khi đó, Samsung với loạt máy tính bảng Galaxy Tab chỉ bán được 2,1 triệu, chiếm 8%. Một công ty mới gia nhập thị trường là Barnes & Noble cũng có doanh số khả quan gần 2 triệu máy Nook, cao gấp 3 lần số tablet mà Asus tiêu thụ được.Máy tính bảng Kindle Fire. Ảnh: Latimes.

Chỉ trong vòng vài tháng cuối năm, từ con số 0%, Amazon đã trở thành công ty sản xuất tablet Android lớn nhất. Tất cả là nhờ Kindle Fire có mức giá quá hấp dẫn chỉ 200 USD mà vẫn được trang bị chip lõi kép cùng nội dung phong phú. Sự xuất hiện của Kindle Fire cũng kéo thị phần của iPad từ 64% (quý IV năm 2010) xuống còn 57%.


Apple tiếp tục chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường máy tính bảng với 15,4 triệu iPad được bán ra trong quý IV/2011. Công ty này nhiều khả năng sẽ cho ra iPad thế hệ thứ ba vào đầu tháng 3 tới.

Theo Nguyễn Hùng (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.