"Instagram lại tiếp tục ăn cắp của Snapchat. Lần này là bộ lọc khuôn mặt", dòng tít trên tờ CNN Money nói về tính năng "mới" của Instagram.
Mới đây ứng dụng Instagram của Facebook đã cho ra mắt tính năng "bộ lọc khuôn mặt" mới. Tuy nhiên, nếu dùng Snapchat, người dùng sẽ ngay lập tức nhận ra tính năng quen thuộc này bởi nó được giới thiệu lần đầu bởi Snapchat.
"Instagram lại tiếp tục ăn cắp của Snapchat. Lần này là bộ lọc khuôn mặt", dòng tít trên tờ CNN Money nói về tính năng "mới" của Instagram, thế nhưng thực chất gần như bê nguyên xi của Snapchat về.
"Tính năng mới của Instagram là vấn đề cực kỳ lớn đối với Snapchat", nhận định của Forbes. Bởi đây không phải lần đầu tiên Snap bị Facebook bắt chước.
Snapchat có tính năng chụp ảnh nhận diện mặt người. Facebook ngay lập tức có Messenger’s camera. Snapchat cho phép nhà quảng cáo chèn nội dung vào giữa các bài đăng, Facebook cũng có động thái tương tự trên Instagram. Hay Instagram Stories, tính năng đánh dấu lần bắt chước thứ 18 của Facebook.
Facebook hồn nhiên sao chép nhiều đến mức, tờ CNBC mỉa mai: Nếu bắt chước là hành động cho thấy sự ngưỡng mộ, chắc Facebook phải thần tượng Snap lắm.
Và trong khi người dùng Instagram hào hứng thử nghiệm những mặt cười mới, CEO Snapchat chắc chắn không thể ngồi yên. Mới đầu tháng này, khi được hỏi: Liệu Snap có lo sợ về sự cạnh tranh khốc liệt đến từ Facebook không?, CEO của Snap Evan Spiegel bật cười lớn: Nếu muốn trở thành một công ty sáng tạo, anh phải cảm thấy thoải mái với việc người ta bắt chước mình. Yahoo! là công cụ tìm kiếm thật đấy nhưng Yahoo! đâu phải Google?.
Năm 2013, Mark Zukerberg đã từng thẳng thắn đề nghị mua lại Snapchat với giá 3 tỷ USD và bị Snap từ chối. Sự từ chối khôn ngoan lúc đó là chất xúc tác đẩy cổ phiếu Snap - công ty mẹ của Snapchat lên như diều gặp gió.
Nhận thấy mối nguy hiểm từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Mark áp dụng ngay chiến thuật "không mua được - thì bắt chước". Mục tiêu cuối cùng của các ứng dụng là chiếm từng USD tiền quảng cáo, thế nên nếu có ai đó nhận xét cách làm này của Facebook thiếu tinh tế, thì đúng là như vậy, điều quan trọng hơn với Mark Zukerberg là kết quả.
Hiện tại, Snapchat hiện có 160 triệu người dùng mỗi ngày. Trong khi Instagram có 400 triệu tài khoản. Đó là còn chưa kể đến dân số 2 tỷ người trên Facebook và Whatsapp trực thuộc ông trùm Facebook. Mark Zukerberg chỉ cần một phần trăm tí hon trong cộng đồng hàng tỷ người dùng của mình sử dụng tính năng mới là đã đủ khiến Snapchat phải điêu đứng.
VTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.