Đối với Daren Makuck, từ bỏ một công việc với mức lương cao tại Google để làm việc tại một công ty khởi nghiệp là một lựa chọn dễ dàng...

Daren Makuck, kỹ sư Google nay là kỹ sư phần mềm tại công ty công nghệ tài chính (fintech)

• Kỹ sư phần mềm Daren Makuck đã bỏ công việc lương cao tại Google để đi làm tại công ty khởi nghiệp Qwil với mức lương chỉ bằng một nửa.

• Sau khi tiếp xúc với Giám đốc điều hành Qwil - Johnny Reinsch – anh đã tin chắc đây là quyết định đúng đắn.

• Makuck thậm chí từ chối được tăng lương khi đến hạn khiến Reinsch rất ngạc nhiên.

Đối với Daren Makuck, từ bỏ một công việc với mức lương cao tại Google để làm việc tại một công ty khởi nghiệp là một lựa chọn dễ dàng.

Anh chỉ băn khoăn rằng có nên ở lại hay không. Nhưng CEO của Qwil không chỉ thuyết phục anh ở lại mà còn dạy anh một bài học quan trọng về sự hài lòng của nhân viên.

Sau khi công ty cũ Toro bị mua lại, Makuck làm việc tại Google một năm sau đó nghỉ việc. Muốn làm việc tại một công ty nhỏ hơn nhưng một lần nữa, anh dự tính rời đi sau khi được tiếp cận để làm việc tại công ty khởi nghiệp Qwil.

Mặc dù mức lương chỉ bằng một nửa nơi cũ, Makuck nhớ quyết định rời Google của anh rất mạnh mẽ. Nhưng anh vẫn lo ngại rằng anh sẽ không phù hợp với Qwil, một công ty fintech tạo điều kiện thanh toán giữa các freelancer với các công ty của họ. Makuck nói với CEO của Qwil, Johnny Reinsch rằng anh đã để ý đến sự trở lại của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nơi anh từng làm việc.

“Tôi đã nói với anh ấy rằng tôi sẽ cảm thấy áy náy khi nhận việc và lại rời đi sau một năm” - Makuck trả lời Business Insider. Làm thế nào Reinsch có thể thay đổi quan điểm của anh ngay lập tức? “Anh ấy trả lời: ‘Nếu chúng tôi không thể làm cho anh đủ hạnh phúc để ở lại hơn một năm, đó là do chúng tôi’” - Makuck nói,  “Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy như một công ty – không chỉ là những người trong công ty – sẽ chia sẻ trách nhiệm công việc cùng tôi, và đó là điều tôi thậm chí còn không nhận ra rằng mình cần”.

Tháng 4 vừa qua, Makuck tròn 2 năm làm việc tại Qwil, công ty thông báo họ đã tăng được 5 triệu USD trong quỹ Series A. Điều đó đồng nghĩa Reinsch có đủ khả năng để tăng lương cho nhân viên.

Tuy nhiên, khi Reinsch đề nghị tăng lương cho Makuck, anh đã từ chối. “Từ những gì tôi nhận thấy từ công ty và cách họ vận hành nó, tôi đã tin rằng chúng tôi sẽ thành công và tôi muốn làm mọi thứ có thể để giúp chúng tôi đạt được điều đó”, Makuck nói.

Nhưng Reinsch sẽ không nhận được lời ám chỉ rằng sẽ phải tăng lương của Makuck.

Đối với Makuck, đó là sự khẳng định quyết định ở lại Qwil vào 2 năm trước. “Phản ứng của Johnny đối với đề nghị của tôi đã cho thấy rằng anh ấy đã giữ lời – tiếp tục gắn bó với công ty là điều mà cả hai chúng tôi đều có trách nhiệm” – Makuck nói. “Điều đó có vẻ nhỏ nhặt, nhưng điều đó khiến tôi muốn tiếp tục là nhân viên”.

Trong khi đó, theo kinh nghiệm của Reinsch, sự hài lòng của nhân viên trong công việc cũng quan trọng như tiền lương của họ. “Sự thật là, bao nhiêu tiền bạn nhận được là một chuyện. Còn làm thế nào để hài lòng làm việc mỗi tháng là một chuyện khác” – ông đã viết trong một bài đăng tại LinkedIn.

“Và chia sẻ những giá trị đó với những người bạn đã tuyển dụng là cảm giác tuyệt nhất trên thế gian”.

Huyền Nguyễn (Nhà Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn