17 tuổi ra đường với 2 USD, Michelson phải làm nhiều công việc để trang trải việc học nhưng ông kiên định với những gì ông tin tưởng và không bao giờ bỏ cuộc để trở thành 1 tỷ phú.

Khi nhắc đến hầu hết các tỷ phú, chúng ta thường tưởng tượng những người sáng lập các công ty phần mềm ở Thung lũng Silicon, các nhà máy quỹ phòng hộ hoặc thậm chí là các ông trùm dầu mỏ. Nhiều người trong số họ chỉ đơn thuần là người thừa kế các tỷ phú trước đó. Một số trong số họ thông minh hơn nhiều so với chúng ta, trong khi những người khác được sinh ra ở vạch đích. Nó khiến bạn tự hỏi liệu bạn có thể trở thành một tỷ phú hay không nếu tất cả những gì bạn có là sự chăm chỉ và đam mê. Nhà cải cách y học nổi tiếng Gary Michelson là bằng chứng sống cho thấy điều đó.

Michelson lang thang ngoài đường chỉ với 2 đô khi mới 17 tuổi. Sau khi tự học đại học, ông bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một bác sĩ phẫu thuật cột sống, từ đó, khát khao đổi mới và một bước đột phá lớn đã đưa ông vào con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Gary Michelson.

Tỷ phú Gary Michelson.

Đam mê y học

Hành trình để trở thành tỷ phú của Michelson bắt đầu từ thời thơ ấu, khi niềm đam mê với y học và đổi mới phát triển. Bà của ông, người phải vật lộn với căn bệnh cột sống là nguồn cảm hứng lớn trong cuộc đời ông.

Michelson nhớ lại: "Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh bà không nhận ra tay mình đang bị bỏng khi đứng nấu ăn ở bếp lò. Bà nói với tôi, khi tôi trở thành bác sĩ, tôi có thể chữa bệnh cho bà”.

Ký ức đó đã nuôi dưỡng niềm đam mê y học của Michelson và con đường duy nhất có thể giúp đỡ mọi người đó là trở thành bác sĩ.

Nghịch cảnh buộc phải trưởng thành sớm hơn

Có những thách thức và đấu tranh mà mọi người sẽ phải đối mặt ở những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của họ, nhưng điều khiến một số người nổi bật so với những người khác là cách họ xử lý những cuộc đấu tranh này và áp dụng chúng vào những thử thách sau.

Cha mẹ của Michelson đã ly dị khi ông 9 tuổi, ông không có được sự nuôi dưỡng của cha. Ông đã phải làm rất nhiều việc để đủ tiền học đại học. Nói về những nghịch cảnh mình phải đối mặt, tỷ phú Michelson chia sẻ: “Nghịch cảnh đặt tôi vào những tình huống éo le và buộc tôi phải trường thành sớm hơn. Sau này trong cuộc đời, tôi còn trải qua những trận chiến khốc liệt hơn rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng nếu không có sự cứng rắn đó, tôi có thể đứng vững trước những thách thức đó”.

Tự phát triển bản thân

Nhiều người có xu hướng nghĩ rằng các tỷ phú bắt đầu từ sự giúp đỡ từ cha mẹ và bạn bè. Điều này không áp dụng với tỷ phú Michelson. Khi ông 17 tuổi, ông bước ra đường với hai đô la trong túi và một túi đồ nhỏ.

"Đó là những khoảng thời gian khó khăn. Tôi mất túi đồ và rửa xe tại một cửa hàng để có đủ tiền ăn mỗi ngày”.

Trong thời gian đi họ, ông dành phần lớn thời gian ở thư viện vì không đủ tiền mua sách giáo khoa. Chưa kể, ngay cả trưởng khoa y khoa của ông cũng không tin rằng Michelson có thể làm được. Nhưng Michelson vẫn đứng đầu và tin vào những gì mình đang làm, và cuối cùng ông tốt nghiệp và bắt đầu hành trình gây dựng sự nghiệp lừng lẫy.

17 tuổi ra đường với 2 USD, Michelson trở thành tỷ phú

Đóng góp cho cộng đồng

Tỷ phú Michelson đã kiếm bộn tiền trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng với vị thế tỷ phú của mình, Michelson không tiêu xài xa xỉ. Ông tìm mọi cách để giúp đỡ cộng đồng. Ông là người sáng lập và tài trợ của ba tổ chức từ thiện tư nhân: Quỹ 20MM; Quỹ nghiên cứu y tế Michelson, một sáng kiến trị giá 100 triệu đô la tài trợ cho nghiên cứu y học tiên tiến; và Tổ chức Động vật, nơi cung cấp các khoản tài trợ cho việc giải cứu động vật trú ẩn. Michelson cũng tham gia Cam kết "Giving" được Bill Gates và Warren Buffet khởi xướng như một nơi để các tỷ phú quyên tặng ít nhất một nửa giá trị tài sản ròng của họ cho các hoạt động từ thiện.

Hành trình để Michelson đến thời điểm này thật khó khăn, từ làm nhiều công việc để trang trải việc học đến trải qua một vụ kiện với một công ty lớn. Nhưng Michelson kiên định với những gì ông tin tưởng và không bao giờ bỏ cuộc. Mặc dù bây giờ ông đang ở vị trí hoàn toàn khác so với trước đây, nhưng rõ ràng ông không quên gốc rễ của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, ông đã tạo ra vận may cho mình, nhưng hết lần này đến lần khác, ông quyết định chia sẻ vận may đó với những người cần nó nhất. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú, tạo ra những khác biệt đáng kể.

T.Linh (GĐVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.