Sáng nay, 13/11, hàng loạt startup nổi danh đã có mặt tại Talkshow “Talent Hub - Tour De Job: Global careers for Viet’s Talents” để chia sẻ kinh nghiệm về nghề nghiệp cho khoảng 150 sinh viên Đại học quốc gia Hà Nội.

Những gương mặt quen thuộc trong giới khởi nghiệp Việt Nam gồm Đỗ Hoài Nam, CEO SeeSPACE, Cáp Thị Minh Trang, HR Business Partner từ Tập đoàn British American Tobacco; Trần Quang Hưng, Co-Founder UP Co-working space; Lê Đình Hiếu, Forbes U30, Co-Founder G.A.P Institute đã có mặt tại buổi tọa đàm do Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Talent Hub, Global Shapers Hanoi Hub, Volunteer for Education Organization (VEO) và Hội Sinh viên Việt Nam (TP. Hà Nội) phối hợp tổ chức. 

Nội dung tọa đàm quanh câu chuyện sự nghiệp và những hành trang trải nghiệm đã trải qua của các diễn giả. Những điểm yếu của nhân lực trẻ Việt Nam đã được phân tích qua góc nhìn của các diễn giả, để từ đó có những lời khuyên để các bạn trẻ muốn có sự đột phá trong sự nghiệp tương lai. 

“Con đường để các bạn trẻ Việt Nam có thể chiến thắng trên sân nhà của mình trước nguồn lao động có chất lượng, bài bản đến từ những quốc gia phát triển trong khu vực và quốc tế là phải hiểu được thời cuộc đang cần gì, hiểu áp lực của xu hướng của cách mạng công nghệ lần thứ tư”, Co-Founder G.A.P Institute Lê Đình Hiếu đã nói.

Thực tế, các công ty đa quốc gia ngày càng nhiều và nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ cần kiến thức chuyên môn, giờ đây, một người lao động thời đại mới phải tích đủ cho mình một vốn ngoại ngữ lưu loát và hàng loạt các kỹ năng mềm khác.

Đây chính là áp lực mà cả giới sinh viên Việt Nam và cả giới startup sẽ phải đối mặt và phải có giải pháp nếu không muốn bị loại ra ngoài cuộc chơi.

Khánh An (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An