Bước sang ngày tìm kiếm thứ 7, dấu tích chiếc máy bay Boeing MH370 của Malaysia vẫn biệt tăm. Việt Nam duy trì lực lượng tìm kiếm song chuyển từ trạng thái khẩn cấp sang thường xuyên.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Máy bay Malaysia mất tích: Mỹ chuyển hướng tìm kiếm sang Ấn Độ Dương

>>Malaysia "nhắc" Trung Quốc, tin Việt Nam

>>Nhân chứng thấy máy bay mất tích 'bùng cháy, rơi xuống'

>>Nhà Trắng: Mỹ tìm MH370 ở Ấn Độ dương

Cán bộ Ủy ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia trực tại trụ sở. Ảnh: Nguyên Anh.

9h ngày 14/3, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, Việt Nam sẽ sử dụng 3 máy bay trong đó có 2 chiếc AN 26, 1 chiếc CASA tuần thám biển. 7 tàu thủy các loại SAR 413, CSB 2002, CSB 2003, HQ 954, HQ 637, KN 774 vẫn tiếp tục tìm kiếm những nơi nghi vấn. Tàu HQ 627 làm công tác bảo đảm hậu cần.

Máy bay sẽ tìm kiếm dọc theo FIR Hồ Chí Minh từ kinh độ 103 đến kinh độ 108. Tàu thủy tìm kiếm từ đường phân định thềm lục địa của Việt Nam với các nước trở lên và từ kinh độ 104 đến 106. Hơn 8h sáng nay, hai chiếc AN đã cất cánh. 9h30 chiếc thủy phi cơ cũng cất cánh về Cam Ranh.

Lực lượng các nước phối hợp tìm kiếm gồm: Trung Quốc 2 máy bay (IL-76, TU 154), Nhật Bản 1 máy bay (C130-H số hiệu JAF 302) và Malaysia 2 máy bay (C130, trực thăng).

Sơ đồ hoạt động tìm kiếm của Malaysia ngày 13/3. Nguồn: UBQGTKCN

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng cho biết, trao đổi với tùy viên quân sự Malaysia tại Việt Nam hôm qua, nước bạn thăm dò khả năng Việt Nam có thể tìm kiếm ở Malacca hay không.

"Chúng tôi đã trả lời: Khi có yêu cầu chính thức của Malaysia, chúng tôi sẽ báo cáo Chính phủ Việt Nam xem xét", đại diện Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho hay.

Hoàng Thùy (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.