Neil Heywood từng bị 3 sát thủ Trung Quốc đến đòi mạng vì cuộc tình với bà Cốc. * Doanh nhân Anh “tống tiền” Bạc Qua Qua 21,8 triệu USD. * Bà Cốc âm mưu mượn tay cảnh sát bắn Heywood vì “buôn thuốc phiện”, trước khi quyết định đầu độc.

Bà Cốc Khai Lai và con trai Bạc Qua Qua.

Từ người tình…

Trong bài phỏng vấn được tờ The Mirror (Anh) đăng tải ngày 11.8, Michael Wright, một vệ sĩ từng bảo vệ doanh nhân Anh Neil Heywood trong suốt thời gian có quan hệ tình cảm với bà Cốc Khai Lai cuối những năm 1990, tiết lộ việc đã cứu chủ khỏi vụ mưu sát từ 3 sát thủ Trung Quốc.

Ông Wright và một nhóm vệ sĩ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ cặp đôi này vào thời điểm họ cùng chung sống tại căn hộ xa hoa ở Bournemouth (Anh). Theo lời ông Wright, mối quan hệ giữa ông Heywood với bà Cốc - vợ quan chức quyền lực Trung Quốc Bạc Hy Lai – đã bị một điệp viên, giả danh đầu bếp, phát hiện năm 2001. Chuyện tình vỡ lở đã khiến ông Heywood nhiều lần gặp nguy hiểm tính mạng.

Một đêm, 3 sát thủ Trung Quốc đang đột nhập vào khu chung cư Bournemouth thì chạm trán nhóm của ông Wright. “Họ không nói tiếng Anh, nhưng muốn trèo lên căn hộ tầng mái nơi Neil và bà Cốc sống ẩn dật. Họ mang theo mật lệnh “giết ai đó”, ông Wright tiết lộ. “Ẩu đả dữ dội nổ ra. Chúng rất hung bạo và khát máu. Nhưng may mắn, chúng tôi mạnh hơn và họ không muốn cảnh sát Anh xuất hiện nên đã nhảy lên xe và phóng mất”.

Vụ mưu sát này khiến ông Neil và bà Cốc hoảng loạn trong vài ngày, nhưng sau đó vẫn tiếp tục tận hưởng cuộc tình lãng mạn tại các nhà hàng địa phương, nơi bà Cốc được gọi bằng biệt danh Horus (Nữ thần chiến tranh – theo thần thoại Ai Cập).

…đến tử thù

Sau khi bà Cốc trở lại Trung Quốc, ông Heywood đã kết hôn với một phụ nữ Trung Quốc khác, bà Lulu Wang, và quan hệ với bà Cốc lạnh nhạt dần. Sự đổ vỡ đó lên tới đỉnh điểm khi ông Heywood bất bình về thua lỗ từ các dự án địa ốc tại Trùng Khánh mà Bạc Qua Qua – con trai của bà Cốc và ông Bạc - giới thiệu cho ông ta. Dự án này được Heywood đầu tư nhiều tiền của, với kỳ vọng ôm lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, các công trình này cuối cùng không được phép thi công. Giận dữ, Heywood đòi Bạc Qua Qua - khi đó đang ở Anh – phải trả 14 triệu bảng Anh (21,8 triệu USD) hay 1/10 tổng số lợi nhuận mà ông này kỳ vọng đút túi và đe dọa “hủy diệt” cậu ấm nhà họ Bạc nếu như không được trả tiền. Điều này khiến bà Cốc hoảng loạn tìm cách “xử” người tình.

Hé lộ vai trò của ông Vương Lập Quân

Theo các nguồn tin dự phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai, các công tố viên đã nhấn mạnh đến vai trò của cựu Giám đốc Cảnh sát Trùng Khánh Vương Lập Quân trong vụ sát hại doanh nhân Heywood ngay từ khi bà Cốc mới lên kế hoạch. Lúc đầu, bà Cốc bàn với Vương Lập Quân tìm cách dẫn dụ ông Heywood từ Bắc Kinh về Trùng Khánh, rồi đổ tội ông này buôn ma túy và chống cự người thi hành công vụ để bắn chết. Tuy nhiên, ông Vương không tuân theo kế hoạch và bà Cốc quyết định phải tự mình xử lý.

Vài giờ trước khi ra tay đầu độc người tình, bà Cốc đã tiết lộ với ông Vương về kế hoạch. Ngày xảy ra vụ án, 13.11.2011, ông Vương thậm chí còn điều động thêm cảnh sát đến khách sạn Trùng Khánh, đúng lúc bà Cốc đang đổ loại thuốc diệt chuột chứa cyanide vào nước để buộc ông Heywood uống sau khi đã say mèm vì rượu whisky. Theo Tân Hoa xã, sau đó bà Cốc và người trợ lý là Trương Hiểu Quân đã làm vương vãi ma túy ra phòng khách sạn nhằm tạo hiện trường giả rằng ông Heywood chết vì dùng quá liều.

Ông Vương Lập Quân đã ghi lại cuộc đối thoại với bà Cốc một ngày sau vụ đầu độc Heywood, và sau đó gửi đến các nhà điều tra làm bằng chứng. Một nguồn tin thân cận với chính quyền Trùng Khánh xác nhận phiên tòa xử ông Vương sẽ khai mạc tại Thành Đô trong vài ngày tới. Ông Vương Lập Quân sẽ đối mặt với cáo trạng phản quốc, đồng nghĩa với án tử hình. Song, nguồn tin này cho rằng cựu Giám đốc Cảnh sát Trùng Khánh sẽ được giảm án do tinh thần hợp tác trong suốt cuộc điều tra.

Theo Lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.