Nhà đầu tư huyền thoại - tỷ phú thế giới Warren Buffett có một lời khuyên dành cho giới trẻ: Tập trung vào việc học cách viết lách và trình bày rõ ràng.

Một cách dễ dàng giúp bạn tăng gấp đôi mức lương so với hiện tại chính là trau dồi kỹ năng giao tiếp - cả bằng văn bản và bằng lời nói, chuyên gia Warren Buffett chia sẻ trong một video được đăng trên trang web việc làm LinkedIn vào hôm 8/7.

“Nếu bạn không thể có được kỹ năng giao tiếp tốt, nó giống như nháy mắt với một cô gái trong bóng tối - không có điều gì tốt đẹp có thể xảy ra. Bạn có thể có tất cả trí tuệ trên thế giới, nhưng bạn phải có khả năng truyền đạt nó”, tỷ phú Buffett chia sẻ.

“Truyền tải thông tin là một phần của giao tiếp trong đời sống. Bạn phải sở hữu được kỹ năng đó”, Buffett khẳng định.

Tỷ phú Warren Buffett: Tập trung vào việc học cách viết lách và trình bày rõ ràng (Nguồn: CNBC)

Doanh nhân tỷ phú Richard Branson cũng đồng ý rằng việc có được kỹ năng giao tiếp hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng để gặt hái được thành công.

“Hiện nay, nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn cũng phải là một người kể chuyện hay”, một doanh nhân người Anh cho biết trong bài đăng trên blog.

“Tất nhiên, không có ích gì khi trở thành một người kể chuyện hay nhưng sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn là rác rưởi. Nhưng chắc chắn, khi bạn có được một sản phẩm tuyệt vời, bạn phải tìm ra cách để mọi người biết về nó”.

Khi còn trẻ, Warren Buffett đã tham gia khóa học về cách thức diễn đạt trước công chúng tại Dale Carnegie, tổ chức đào tạo và phát triển kỹ năng chuyên nghiệp tại nơi làm việc được thành lập bởi tác giả Dale Carnegie.

“Tôi chỉ có ‘bằng tốt nghiệp’ trong văn phòng là làm việc thực tế. Tôi không có bằng tốt nghiệp đại học, tôi không có bằng tốt nghiệp cao đẳng, nhưng tôi đã có ‘bằng tốt nghiệp’ về khóa học diễn đạt của Dale Carnegie. Chính lớp học đó đã thay đổi cuộc đời tôi”, Buffett chia sẻ.

Và đó chính là lý do Warren Buffett quyết định mở lớp giảng dạy thế hệ trẻ về cách thức diễn đạt, trình bày các kỹ năng của mình tới người khác.

Huy Nguyễn (DV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.