Nếu muốn nhà sáng lập Virgin Group – tỷ phú Richard Branson – lắng nghe ý tưởng của mình, bạn phải trình bày thật ngắn gọn và thu hút.
 
Bởi vì, “Những nội dung thuyết trình mà tôi còn nhớ, và chúng thường đã nhận được sự hỗ trợ hoặc đầu tư, đều chứa đựng ý tưởng có thể được trình bày vừa vặn tại mặt sau của một chiếc phong bì”, vị doanh nhân tỷ phú viết trong một bài đăng trên website Hãng Virgin.
 
Tỷ phú tự thân cho biết một sai lầm thường thấy trong các buổi thuyết trình ý tưởng là sự lặp đi lặp lại. Những người trình bày có xu hướng làm theo một “quy trình”: nêu quan điểm của mình, sau đó lặp đi lặp lại quan điểm đó hết lần này đến lần khác.
 
“Nếu bạn muốn thông điệp của mình được truyền đạt hiệu quả, hãy trình bày nó thật súc tích, hấp dẫn và bám sát nội dung chính. Sau khi đã nói xong những gì phải nói, hãy dừng lại!”, tỷ phú Branson bật mí.
 
Bí quyết này cũng nên được áp dụng vào trong cuộc sống nói chung. Sự thừa thãi không chỉ làm cho nội dung bài trình bày khô khan mà còn có thể dẫn đến một cuộc trò chuyện khô khan.
 
“Không có điều gì tệ hơn việc phải ngồi bên cạnh một người nhiệt tình đến mức không ngừng lặp đi lặp lại liên tục chỉ duy nhất một câu chuyện hoặc một luận điểm”, Richard Branson nói.
 
“Có một thời điểm thích hợp để bạn lặp đi lặp lại một vấn đề, đó là khi luyện tập thực hành buổi trình bày ý tưởng. Lúc này, hãy nói đi nói lại cho đến khi bạn hoàn toàn làm chủ được vấn đề đó. Khi tìm thấy một ý tưởng hay, hãy luyện tập cách trình bày nhiều lần cho đến khi nó thực sự trở thành “công thức để chiến thắng”. Tuy nhiên, khi chính thức trình bày ý tưởng trước nhà đầu tư hoặc đám đông, đừng để bị mắc vào cái bẫy lặp lại chính mình”, ông chủ Virgin bật mí.
Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An