CafeLand - Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes có đến 39% danh sách người giàu liên quan đến ngành công nghệ cao. Người giàu mới nhất là bà Laurene Powell Jobs - người thừa kế tài sản của Steve Jobs với khối tài sản ròng là 11 tỷ USD.

1. Laurene Powell Jobs

Xếp hạng: 28

Tài sản: 11 tỷ USD

Tuổi: 48

Laurene Powell Jobs là người thừa kế khối tài sản khổng lồ của Steve Jobs- đồng sáng lập Apple, bà là người phụ nữ giàu có nhất tại thung lũng Silicon. Powell Jobs là người ủng hộ mạnh mẽ các hoạt động liên quan đến giáo dục, cải cách nhập cư, thúc đẩy các hoạt động giúp xã hội công bằng …Vừa qua, bà được bổ nhiệm vào vị trí Hội đồng quản trị của Đại học Stanford.

2. Hank và Doug Meijer

Xếp hạng: 69

Tài sản: 4,9 tỷ USD

Tuổi: 60, 58

Hai anh em Hank và Doug Meijer thừa hưởng khối tài sản của người cha qua đời vào năm 2011. Ước tính doanh số bán hàng của chuỗi cửa hàng Meijer hàng năm khoảng 14 tỷ USD.

3. Tom và Judy Love

Xếp hạng: 113

Tài sản: 3,5 tỷ USD

Tuổi: 74,75

Tom và Judy Love kinh doanh chuỗi cửa hàng nhiên liệu, thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi nhằm phục vụ nhanh các nhu cầu của khách hàng. Ước tính doanh thu hàng năm của chuỗi cửa hàng này mang lại khoảng 22 tỷ USD. Hiện đang gia đình ông đang sở hữu 290 địa điểm bán hàng ở 39 bang do Tom làm giám đốc.

4. Gwendolyn Sontheim Meyer

Xếp hạng: 132

Tài sản: 3 tỷ USD

Tuổi: 51

Gwendolyn Sontheim Meyer là con gái duy nhất của Marion MacMillan Pictet- là một trong 7 người được thừa kế của Công ty Cargill, người qua đời năm 2009. Đây là một trong những gia đình sở hữu tập đoàn tư nhân Cargill lớn nhất tại Mỹ, với nguồn thu chủ yếu từ thực phẩm và nông nghiệp. Doanh thu hàng năm của tập đoàn lên đến 134 tỷ USD.

5. Shahid Khan

Xếp hạng: 179

Tài sản: 2,5 tỷ USD

Tuổi: 62

Shahid Khan 16 tuổi đã học đại học. Sau một thời gian làm việc, ông xây dựng nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô Flex-N-Gate tại Rust Belt. Doanh số bán hàng tại Flex-N-Gate hàng năm lên đến 3,4 tỷ USD.

6. Elon Musk

Xếp hạng: 190

Tài sản: 2,4 tỷ USD

Tuổi: 41

Elon Musk là người đặt dấu mốc cho nền công nghiệp hàng không vũ trụ Mỹ và thế giới. Công ty SpaceX của ông đã trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa tàu vào vũ trụ và trở lại trái đất thành công.

7. Judy Faulkner

Xếp hạng: 285

Tài sản: 1,7 tỷ USD

Tuổi: 68

Judy Faulkner thành lập hệ thống Epic vào năm 1979, đây là hệ thống cung cấp chương trình lưu trữ các hồ sơ điện tử trong lĩnh vực y tế. Bà có ảnh hưởng rất lớn trong hoạt động chăm sóc y tế tại Mỹ và trong năm tới hơn 40% thông tin của các bệnh nhân sẽ được lưu trữ trong hồ sơ y tế của Epic.

8. Tor Peterson

Xếp hạng: 218

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Tuổi: 48

Tor Peterson giám đốc điều hành Công ty Ivan Glasenberg - công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng than. Ivan Glasenberg là công ty thành viên của Tập đoàn Glencore, tập đoàn chuyên kinh doanh các loại khoáng sản (quặng sắt, kẽm, đồng, chì, than, dầu thô...) lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Zug (Thụy Sỹ). Tor Peterson trở thành tỷ phú khi Tập đoàn Glencore chính thức phát hành cổ phiếu vào năm 2011.

9. Andrew và Cherng Peggy

Xếp hạng: 239

Tài sản: 2 tỷ USD

Tuổi: 65, 63

Andrew Cherng xuất thân là một người bồi bàn cho một nhà hàng Trung Quốc ở Mỹ. Ông sớm nhận ra rằng người Mỹ vô cùng yêu thích đồ ăn Trung Hoa vì thế Andrew Cherng mở nhà hàng Panda Express. Từ một nhà hàng đồ ăn Trung Hoa nhỏ ở California dần dần ông phát triển thành một chuỗi nhà hàng lớn mạnh với 1.500 cửa hàng trên khắp nước Mỹ và doanh thu hàng năm lên đến 1,6 tỷ USD.

Bà Cherng Peggy vốn là một kỹ sư máy tính, bà đã giúp chồng xây dựng một hệ thống theo dõi lượng nguyên liệu còn trong kho để tự động đặt hàng thêm khi cần thiết. Bà cũng tự tay viết phần mềm quản lý có tên Panda Automated Work Station (PAWS) mà ngày nay mọi cửa hàng thuộc hệ thống đều sử dụng. PAWS cho phép theo dõi toàn bộ quá trình bán hàng, lượng nguyên liệu tồn kho và xu hướng tiêu thụ của khách hàng trong toàn hệ thống. Panda Express là nhà hàng Trung Hoa duy nhất tại Mỹ sử dụng máy tính để quản lý hệ thống.

10. Tilman Fertitta

Xếp hạng: 298

Tài sản:1,6 tỷ USD

Tuổi: 55

Tilman Fertitta là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của chuỗi nhà hàng Landry với 421 địa điểm. Ông cũng là một thành viên của Hội đồng quản trị Trường Đại học Houston.

Mỹ Linh (theo Forbes)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Người vợ tỷ phú ít được biết đến của Steve Jobs

  Người vợ tỷ phú ít được biết đến của Steve Jobs

  11/10/2018 8:25 AM

  Laurene Powell Jobs là một trong những phụ nữ giàu và quyền lực nhất hành tinh nhưng âm thầm đóng góp cho các hoạt động xã hội.

 • "Gặp" Laurene Powell Jobs - người thừa kế bí ẩn của Steve Jobs

  "Gặp" Laurene Powell Jobs - người thừa kế bí ẩn của Steve Jobs

  11/03/2016 9:30 AM

  Laurene Powell Jobs không chỉ là góa phụ của người sáng lập nên Apple. Bà còn là một nữ doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện hào phóng. Bà là một trong những cái tên lọt vào bảng xếp hạng 50 người giàu nhất thế giới do Wealth-X thống kê.

 • Người đàn bà giúp hình ảnh huyền thoại Steve Jobs sống mãi

  Người đàn bà giúp hình ảnh huyền thoại Steve Jobs sống mãi

  27/07/2015 9:39 PM

  Dù đã 4 năm sau khi mất đi người chồng thân yêu, Laurene Powell Jobs vẫn tích cực hoạt động từ thiện để thay ông làm những điều có ích cho xã hội, cho cái tên huyền thoại Steve Jobs luôn được sống mãi.

 • Tỷ phú mới của nước Mỹ 2012

  Tỷ phú mới của nước Mỹ 2012

  03/10/2012 11:27 AM

  CafeLand - Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes có đến 39% danh sách người giàu liên quan đến ngành công nghệ cao. Người giàu mới nhất là bà Laurene Powell Jobs - người thừa kế tài sản của Steve Jobs với khối tài sản ròng là 11 tỷ USD.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.