Hãng tin Bloomberg ngày 9/2 đưa tin, tài sản của tỷ phú Hồng Kông Pan Sutong đã tăng lên gần 60% chỉ trong ngày 8/12 khi giá cổ phiếu hai công ty Goldin Financial và Goldin Properties do ông nắm quyền đồng loạt tăng mạnh.
Ảnh: nguồn Bloomberg.
Pan Sutong đã trở thành tỷ phú giàu thứ 4 tại Hồng Kông, nắm trong tay số tài sản ròng là 10,5 tỷ USD, theo xếp hạng tỉ phú Bloomberg Billionaires Index. Việc giá trị tài sản ròng tăng thêm 3,8 tỷ USD chỉ trong một ngày được xem là một trong những biến động mạnh mẽ nhất trong khối tài sản của vị tỉ phú này.
Trong 5 tháng đầu năm nay, tài sản của tỉ phú bất động sản Pan đã tăng thêm 23 tỷ USD, đẩy số tài sản ròng của ông lên 27 tỷ USD. Tuy nhiên, vào một ngày trong tháng 5, tài sản của ông đã bị "bốc hơi" tới 11 tỷ USD. Sau đó, tài sản của ông vẫn tiếp tục giảm trước khi chạm đáy vào ngày 29/7 với 2,9 tỷ USD.
Từ lần suy giảm mạnh đó cho đến nay, tài sản của vị tỉ phú này liên tục hồi phục và ngày 8/12 được xem là lần hồi phục mạnh nhất. Cổ phiếu của Goldin Properties đã tăng 30%. Trong khi đó, cổ phiếu của Goldin Financial cũng tăng 43% trong cùng ngày.
Tiếp tục vào sáng ngày 9/12, cổ phiếu của Goldin Financial mở rộng thêm 17% lên tới 19,90 HKD/cổ phiếu, đánh dấu mức tăng cao nhất từ tháng 5. Tính trong cả năm nay, cổ phiếu của công ty này đã tăng 164%.
Goldin Finacial hiện có giá trị vốn hóa 119 tỷ đô la Hồng Kông (HKD), trong khi doanh thu trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30/6/2015 chỉ đạt 547 triệu HKD.
Goldin Properties có doanh thu cả năm tài khóa đạt 569,4 triệu HKD, trong khi giá trị vốn hóa là 28 tỷ HKD.
Bất động sản duy nhất mà Goldin Properties sở hữu là một lô đất rộng 89 ha ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trên lô đất này, công ty đang xây một tòa cao ốc văn phòng 117 tầng, một khu giải trí kiểu Las Vegas, sân đấu bóng polo, khu biệt thự khổng lồ với phòng rượu vang và vòi hoa sen dát vàng và nhiều khu chung cư cao cấp.
Tuyết Nhung (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.