Người đàn ông giàu nhất Zimbabwe đã biết và tỏ lòng hào hiệp khi một bà lão 71 tuổi tình nguyện đi bộ hàng km để quyên góp cho những người sống sót sau cơn lốc xoáy.

Bà Dilon đi bộ gần 10 km với một bao tải đồ viện trợ trên đầu để đem đến cho những người phải di dời bởi cơn bão Cyclone Idai.

Hành động nhân văn của bà lão 71 tuổi đã thu hút sự chú ý của tỷ phú giàu nhất ở Zimbabwe, người đã gọi chuyến đi bộ hàng km của bà trong khi mang theo quần áo và đồ gia dụng cho những người sống sót sau lốc xoáy là "một trong những hành động từ bi đáng nhớ nhất tôi từng thấy".

Theo đó, bà Plaxedes Dilon đang cực kỳ được ca ngợi ở Zimbabwe và hơn thế nữa sau khi bà đi bộ để mang đồ viện trợ đến Nhà thờ Highlands Presbyterian ở Harare, nơi các tình nguyện viên nỗ lực cứu trợ cho hàng ngàn người phải di dời kể từ khi cơn bão Cyclone Idai tấn công miền nam châu Phi vào giữa tháng 3.

Nhà thờ đã đăng một bức ảnh của bà Dilon với một bao tải đồ viện trợ trên đầu và nhấn mạnh rằng bà đã mang bao tải đồ đạc đó và đi bộ gần 10 km từ khu phố nhà bà đến nhà thờ.

Ngay sau đó, tỷ phú người Zimbabwe Strive Masiyiwa đã tuyên bố sẽ xây tặng bà Dilon một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào bà muốn trong lãnh thổ Zimbabwe. Ông cũng hứa sẽ tặng bà 1.000 USD mỗi tháng để bà trang trải cuộc sống.

"Những gì bà ấy đã làm là một trong những hành động từ bi đáng nhớ nhất mà tôi từng thấy!", tỷ phú Masiyiwa đã viết.

Tỷ phú Strive Masiyiwa là một doanh nhân và nhà từ thiện người Zimbabwe

"Khi cơn bão qua đi, tôi sẽ tìm bà ấy và mời bà ấy đến gặp tôi nếu có thể. Tôi sẽ dành thời gian cầu nguyện với bà ấy! Sau đó, tôi sẽ xây cho bà ấy một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào bà ấy muốn ở Zimbabwe! Nó sẽ có điện mặt trời và nước sạch đầy đủ! Tôi cũng sẽ tặng bà ấy một khoản trợ cấp hàng tháng là 1.000 USD để trang trải cuộc sống!”, tỷ phú này cho hay.

Theo một số nguồn tin địa phương, bà Dilon đã cho đi một số quần áo mà bà đang buôn bán để kiếm sống sau khi nghe tin tức về cơn bão thảm họa trên đài phát thanh.

"Tôi ngay lập tức đóng gói quần áo và áo khoác mà trước đó tôi đã mua để bán lại và mang theo túi xách của mình để chuẩn bị đem tới cho những người cần chúng", bà Dilon nói với ZimLive.

Masiyiwa, chủ của công ty đang dẫn đầu các nỗ lực cứu trợ địa phương và quốc tế cho hàng ngàn người ở miền đông và miền nam Zimbabwe cho biết, hành động hào phóng của bà đã khiến anh cảm động.

"Tôi ngưỡng mộ những người có hành động thiết thực trong một cuộc khủng hoảng thiên tai như vậy! Chúa ban phước cho bạn nếu bạn hành động như bà ấy đã làm. Không phải là về bạn có nhiều hay ít, mà là bạn dám cho đi”.

Bên cạnh đó, đã có một lượng lớn đồ đạc viện trợ từ các quốc gia và các tổ chức cứu trợ trên khắp thế giới cho các nạn nhân cơn bão này ở Zimbabwe, Malawi và Mozambique, nơi ước tính hơn 750 người đã bị giết bởi lốc xoáy.

Hồng Vân (Dân trí)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.