AMC Entertainment Holdings Inc, thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, đã đồng ý mua lại Carmike Cinemas Inc, với giá 1,1 tỷ USD, khiến AMC Theaters trở thành hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất thế giới.
AMC, với sở hữu chính thuộc về tỷ phú Wang Jianlin, Chủ tịch Dalian Wanda Group Co, sẽ trả 30 USD/Cp của Carmike, cao hơn 19% so với giá đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua của cổ phiếu Carmike, theo thông báo của Công ty.
Thỏa thuận này là dấu hiệu mới nhất cho việc gia tăng sức ảnh hưởng của Trung Quốc tại ngành công nghiệp điện ảnh. Trong năm 2015, doanh thu phòng vé tại Mỹ tăng lên mức kỷ lục 11,1 tỷ USD, thay đổi khá mạnh so với những năm gần đây.
Trong khi đó, Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ hai thế giới đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh và chuẩn bị vượt qua Mỹ.
Cổ phiếu Carmike nhảy vọt vài giờ sau thông báo được AMC mua lại
Sau khi thông báo được đưa ra, cổ phiếu của Carmike đã nhảy lên lức 29,75 USD/cp. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu này đã tăng 9,5%.
Carmike, với 2.954 màn hình chiếu, kết hợp với AMC sẽ giúp công ty này cơ hơn 600 rạp chiếu phim tại 45 bang của Mỹ. Hiện tại, AMC có 387 rạp chiếu phim và 5.426 màn hình chiếu tại Mỹ.
Như vậy, AMC đã vượt qua vị trí của Regal Cinemas, hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất tại Mỹ với 7.369 màn hình chiếu và 527 rạp chiếu phim tại 42 bang.
Đây là thương vụ lớn thứ 2 của Dalian Wanda Group trong năm nay, được công bố chỉ hơn một tháng sau khi tập đoàn này mua lại Legendary Entertainment.
Lam Phong (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.