Tỷ phú giàu nhất thế giới Musk đã chuẩn bị tài liệu kêu gọi các nhà đầu tư, bao gồm chiến lược phát triển hướng tới mục tiêu đến năm 2028 đưa doanh thu của Twitter lên 26,4 tỷ USD, tăng gấp hơn 5 lần.

Tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau khi đạt được thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD, tỷ phú Elon Musk đang tìm cách lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia thương vụ đình đám này.

Theo tờ New York Times số ra ngày 6/5, tỷ phú giàu nhất thế giới Musk đã chuẩn bị tài liệu kêu gọi các nhà đầu tư, bao gồm chiến lược phát triển hướng tới mục tiêu đến năm 2028 đưa doanh thu của Twitter lên 26,4 tỷ USD, tăng gấp hơn 5 lần so với doanh thu 5 tỷ USD của năm 2021.

Trong đế chế mới, doanh thu từ quảng cáo của Twitter sẽ giảm từ mức 90% tổng doanh thu của năm 2020 xuống còn 45%, đóng góp 12 tỷ USD trong tổng doanh thu vào năm 2028.

Tỷ phú Musk chủ trương kiếm được 10 tỷ USD từ các tài khoản sử dụng mạng xã hội này.

Tháng trước, tỷ phú Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD. Theo hãng tin Reuters của Anh, ông sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành tạm thời của nền tảng này sau khi hoàn tất thương vụ và hiện đang tìm kiếm đối tác góp vốn cho thương vụ.

Tỷ phú Musk và Twitter hiện chưa có bình luận trước thông tin trên. Mới đây, ông tiết lộ đã nhận được khoản tài trợ 7,14 tỷ USD của một nhóm nhà đầu tư, trong đó có nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison, tham gia vào thương vụ thâu tóm Twitter.

Với thương vụ đạt được ngày 25/4 vừa qua, tỷ phú giàu nhất thế giới có quyền kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội với 400 triệu người dùng trên toàn cầu. Ông Musk tự nhận mình là người khuyến khích sự trao đổi không giới hạn trong mạng lưới người dùng Twitter./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.