Tổng tài sản của 500 người giàu nhất trên sàn chứng khoán giảm 444 tỷ USD trong tuần sau khi dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 12% - mức giảm lớn nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008, khiến cổ phiếu toàn cầu bốc hơi 6.000 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, sự náo loạn của thị trường chứng khoán đã xóa sạch số tiền lãi 78 tỷ USD mà 500 người giàu nhất tích lũy được từ đầu năm cho đến tuần trước.

Ba người giàu nhất thế giới là ông chủ Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates và Bernard Arnault - Chủ tịch LVMH, gánh chịu tổn thất lớn nhất với tổng tài sản giảm khoảng 30 tỷ USD. Elon Musk, người giàu thứ 25 thế giới, chịu khoản lỗ 9 tỷ USD trong vòng một tuần khi cổ phiếu của Tesla trượt dốc.

Khoảng 80% tỷ phú trên bảng xếp hạng người giàu của Bloomberg chìm trong sắc đỏ. Chủ tịch Micky Arison của Carnival Corp đã mất 1 tỷ USD trong tuần này khi hãng điều hành tàu du lịch lớn nhất thế giới giữ khách lại trên con tàu của họ tại Nhật Bản, nơi có ít nhất 5 hành khách đã chết.

Hiện nay, các quan chức y tế vẫn đang vật lộn với nCoV. Trước đây, khi nó chỉ là vấn đề của Trung Quốc, một kịch bản phục hồi kinh tế trong tương lai gần có vẻ hợp lý. Nhưng giờ đây, chuyên gia của Bloomberg, Mohamed A. El-Erian không cho rằng thị trường sẽ nhanh chóng phục hồi.

Quỳnh Trang (Vnexpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.