Theo hãng tin CRI hôm nay, 17/8, 15 người ở tỉnh Vân NamTrung Quốc vừa bị kết án vì sản xuất và buôn bán dầu ăn không an toàn.

Trong 10 năm, hai công ty chuyên mua chất thải thủy sản và phế phẩm thịt heo để làm dầu ăn bán cho các thành phố lớn.

Bị cáo Zhao Jiangou, người có 70% cổ phần trong hai công ty sản xuất dầu ăn bẩn bị tòa án nhân dân trung cấp Quijing kết án chung thân, bị tước bỏ mọi quyền lợi chính trị và tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân.

Wu Qingwei, người có 30% cổ phần của hai công ty này phải chịu mức án 18 năm tù và bị phạt 750.000 NDT (tương đương với 12.300 USD).

13 bị cáo khác bị kết án từ 5 đến 10 năm. Hai công ty này bị phạt tổng cộng là 300 triệu NDT (tương đương 49 triệu USD).

Theo CRI, từ năm 2002 đến 2012, hai công ty này thu mua tổng cộng 28.900 tấn nguyên liệu phi thực phẩm gồm có chất thải thủy sản và phế phẩm thịt heo, chế biến thành dầu ăn bẩn để cung cấp cho một số thành phố ở Vân Nam.

Phan Yến (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.