Công ty Zhifei Longcom An Huy cho biết đây là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đầu tiên về tính hiệu quả của vắcxin tái tổ hợp phòng COVID-19 với sự tham gia của 29.000 tình nguyện viên trên thế giới.

Một loại vắcxin ngừa COVID-19 của Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Vắcxin phòng COVID-19 của Công ty Dược sinh học Zhifei Longcom An Huy của Trung Quốc đã bắt đầu bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba với sự tham gia của dự kiến 29.000 tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Trong một tuyên bố ngày 19/11, Công ty Zhifei Longcom An Huy cho biết đây là thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đầu tiên về tính hiệu quả của vắcxin tái tổ hợp phòng COVID-19 do công ty này phối hợp với Viện Vi sinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc nghiên cứu và phát triển.

Cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đã được bắt đầu tại thành phố Long Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo kế hoạch, vắcxin này cũng sẽ được thử nghiệm ở các nước khác, đầu tiên là ở Uzbekistan vào cuối tháng này, tiếp đó là tại Indonesia, Pakistan và Ecuador. Công ty có kế hoạch tuyển tới 29.000 tình nguyện viên từ 18 tuổi trở nên tham gia vào các cuộc thử nghiệm này.

Vắcxin phòng COVID-19 của Công ty Zhifei Longcom An Huy đã được đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một và hai từ ngày 23/6 tại Bắc Kinh, Trùng Khánh và Hồ Nam với các tình nguyện viên từ 18-59 tuổi.

Kết quả các thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy vắcxin đảm bảo về độ an toàn và khả năng miễn dịch, có thể tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên diện rộng. Dự kiến, sau khi được cấp phép, một nhà máy sản xuất vắcxin phòng COVID-19 của công ty có thể sản xuất tới 300 triệu liều vắcxin/năm.

Như vậy, đến nay, Trung Quốc có năm ứng cử viên vắcxin phòng COVID-19 đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba tại các nước Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Brazil, Pakistan và Peru.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock ngày 20/11 cho biết Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS) sẽ được huy động mọi nguồn lực cần thiết để triển khai thành công chương trình tiêm vắcxin phòng COVID-19. Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào NHS trong việc triển khai thành công chương trình này.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.