Hôm nay (2.4), Triều Tiên tuyên bố Đảng cầm quyền nước này sẽ tổ chức một hội nghị đặc biệt vào ngày 11.4, ngay trước lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và lễ phóng tên lửa tầm xa.

Dự kiến hội nghị Đảng lần này sẽ hoàn thành việc chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo mới Kim Jong-un.

Dự kiến hội nghị Đảng lần này sẽ hoàn thành việc chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo mới Kim Jong-un. Trước đó, các cuộc họp Đảng ủy tại cấp tỉnh, thành phố, quận huyện và quân đội đã bầu ông Kim Jong-un là đại biểu tham dự hội nghị Đảng toàn quốc, "phản ánh ý chí thống nhất và nguyện vọng của tất cả các đảng viên, quân nhân và nhân dân" - hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên đưa tin.


Các nhà phân tích cho rằng hội nghị Đảng Lao động Triều Tiên nhiều khả năng sẽ bầu ông Kim Jong-un giữ chức tổng bí thư, kế thừa chức vụ mà cha ông là Kim Jong-il nắm giữ lúc sinh thời.


Jong-un được công bố là "người kế nhiệm vĩ đại", nhưng đến nay mới chỉ được chính thức bổ nhiệm vào một trong những vị trí mà cha ông nắm giữ là tư lệnh tối cao của quân đội 1.2 triệu binh sĩ.


Bên cạnh đó, Triều Tiên sẽ triệu tập kỳ họp quốc hội thường niên vào ngày 13.4. Quốc hội có quyền bổ nhiệm chủ tịch Ủy ban Quốc phòng quốc gia - cơ quan ra quyết định tối cao tại Triều Tiên. Trước đó, ông Kim Jong-il nắm giữ chức vụ này, nhưng chưa rõ liệu con trai ông có tiếp quản hay không.


Trong một diễn biến khác, Triều Tiên công bố kế hoạch phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy tầm xa chỉ 2 tuần sau khi thông báo thỏa thuận ngừng hoạt động hạt nhân để đổi lấy viện trợ lương thực của Mỹ. Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng vệ tinh không phải để che đậy hành vi phóng tên lửa, song Mỹ và nhiều nước khác kịch liệt phản đối và yêu cầu Triều Tiên từ bỏ kế hoạch.

Theo Lao Động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.