Trong một mỏ than ở sâu dưới lòng đất vài trăm mét, một triệu phú đang miệt mài làm việc để tránh xa những canh bạc mà trước kia anh từng bị mê hoặc.

Triệu phú đi làm thợ mỏ để cai bạc"Tôi tới đây từ tháng 9 năm 2008 để cai máu ham mê cờ bạc của mình"-Zhang Yongqiang, 39 tuổi cho biết.


Câu chuyện về ông chủ của hai siêu thị lớn và một vài bất động sản giá trị không còn mới mẻ với những người dân địa phương và những người thợ mỏ tại mỏ than Fengchun tại thị trấn Shihao, Trùng Khánh, Trung Quốc.


Trước đó, Zhang thường vùi mình vào những sòng bạc và có đêm mất tới 80.000 NDT.


"Tôi quyết định bỏ thói hư tật xấu của mình sau khi mất quá nhiều tiền."-Zhang nói.


Vì thế, Zhang đã trở thành một người thợ mỏ, công việc mà ban đầu Zhang chỉ định làm để tránh xa thế giới bên ngoài nhưng sau đó anh đã đem lòng đam mê.


Vợ và cha mẹ Zhang đã thay anh điều hành siêu thị trong thời gian anh vắng nhà.


Hằng ngày, Zhang dậy từ lúc 4 giờ sáng. Sau đó anh cùng các đồng nghiệp đi ăn sáng ở những quán vỉa hè trước khi báo cáo công việc một giờ sau đó.


Triệu phú đi làm thợ mỏ để cai bạc


Zhang giúp vợ đi đưa hàng sau khi trở về từ mỏ than.


Anh để điện thoại di động trong ngăn tủ của mình và đi xuống đường hầm, nơi anh sẽ phải đi một quãng đường dài khoảng 7,5 km trên một chiếc goòng cùng 12 người khác.


Zhang có một giấc ngủ ngắn trong suốt hành trình kéo dài 40 phút trước khi đến được chỗ khai thác và chở về vào lúc 4 giờ chiều.


"Tôi đã không đánh bài suốt 3 năm qua và đây là quãng thời gian đẹp nhất trong đời tôi"-Zhang nói.

Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.