Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách 16 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố có tổng số nợ thuế đợt một lên đến gần 220 tỷ đồng.

Trong số này, doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất là Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 (51,08 tỷ đồng), còn đơn vị nợ ít nhất là Công ty Nhà I và D nợ gần 1,6 tỷ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết vẫn đang rà soát và sẽ tiếp tục công bố danh sách các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế đợt 2 trong thời gian tới.

tk-8479-1414064711.jpg

Cục Thuế TP HCM công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế.

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp cho biết, số lãi, phạt thuế thậm chí còn nhiều hơn cả tiền thuế. Một số lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng, chưa có thời điểm nào mà ngành thuế lại cưỡng chế, truy thu thuế quyết liệt như hiện nay.

Các doanh nghiệp thừa nhận, hiện tại hầu hết đều đang rơi vào hoàn cảnh rất bết bát, hoạt động cầm chừng, không có lãi. Đồng thời cho biết, họ không phản đối việc cơ quan thuế cưỡng chế, truy thu để đảm bảo cân đối ngân sách cho Nhà nước, nhưng cho rằng cần phải có sự sàng lọc.

"Doanh nghiệp nào có tiền mà chây ì không nộp, cố tình bỏ trốn thì cần xử lý mạnh. Còn những đơn vị làm ăn chân chính vì khó khăn nhất thời thì cơ quan thuế nên tạo điều kiện để họ sống. Vì doanh nghiệp có sống được mới có tiền trả lương lao động, mới có tiền nộp ngân sách Nhà nước", lãnh đạo một doanh nghiệp tại Tân Phú, TP HCM nói.

Danh sách 16 doanh nghiệp nợ thuế đợt một

Công ty Đầu tư và Xây dựng số 8 nợ 51,08 tỷ đồng

Công ty Thép Thăng Long nợ 34,593 tỷ đồng

Công ty Xây dựng dân dụng và công nghiệp nợ 26,482 tỷ đồng

Doanh nghiệp tư nhân thương mại chế biến thủy sản Bình Hưng nợ 25,378 tỷ đồng

Công ty Sắt thép Cửu Long nợ 16,844 tỷ đồng

Công ty Tài Đức Lộc nợ 10,745 tỷ đồng

Công ty Cơ khí Tân Kiến Thành nợ 10,557 tỷ đồng

Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng nợ 10,427 tỷ đồng

Công ty Kỹ thuật Xuyên Hiếu nợ 9,475 tỷ đồng

Công ty Du lịch Thanh niên Việt Nam nợ 4,191 tỷ đồng

Công ty Xây dựng số 3 nợ 4,968 tỷ đồng

Chi nhánh Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu (Hà Nội) nợ 4,118 tỷ đồng

Công ty Liên doanh vận tải Sea SaiGon nợ 2,916 tỷ đồng

Công ty sản xuất dịch vụ thương mại cơ khí Đông Phương nợ 2,123 tỷ đồng

Công ty Xây Dựng Liên Thạch nợ 3,499 tỷ đồng

Công ty Nhà I và D nợ 1,591 tỷ đồng

Hoài Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.