Thủ tướng Úc Tony Abbot hôm nay (20/3) cho biết nước này tìm thấy 2 mảnh vỡ nghi của máy bay Malaysia mất tích.

11 giờ 30 phút: Cuộc họp báo bắt đầu.

Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết: “Chúng tôi cần phải chờ máy bay đi đến khu vực xác minh”.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết các chuyên gia vệ tinh quân sự ở Cơ quan Thông tin địa lý Australia đánh giá các hình ảnh vệ tinh này có thể là mảnh vỡ của máy bay mất tích. Các mảnh vỡ được phát hiện cách Perth khoảng 2.500 km về phía tây nam.

11 giờ 36: “Các dấu hiệu cho thấy các vật thể có kích thước đáng kể và đang trôi dạt bồng bềnh trên bề mặt nước”, ông John Young (AMSA) cho hay.

“Phần lớn các mảnh vỡ được phát hiện là dài đến 24 mét.

11 giờ 39: Các hình ảnh vệ tinh đủ đáng tin cậy để chuyển hướng tìm kiếm tới khu vực này, các nhà chức trách cho biết.

Các nước đang tìm kiếm trong khu vực sâu hàng ngàn mét, AMSA.

Điều kiện thời tiết ôn hòa trong khu vực tìm kiếm tại nam Ấn Độ Dương, tuy nhiên tầm nhìn thì khá kém.

Bản đồ trong khu vực tìm kiếm mới nhất

11 giờ 46: Buổi họp báo nhận định rằng việc tìm thấy các mảnh vỡ máy bay ở đại dương là không phổ biến bởi nếu có thì thường là mảnh vỡ của tàu biển.

Tuy nhiên kích thước của vật thể tìm thấy lại nằm trong khu vực giới hạn tìm kiếm máy bay mất tích nên rất có thể đây là mảnh vỡ của chuyến bay MH370, đại diện Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) cho hay.

Khu vực tìm kiếm trong những ngày qua và hôm nay

11 giờ 50: Tại khách sạn Lido, Bắc Kinh, Trung Quốc, nhiều gia đình có người thân trên chuyến MH370 vẫn đang đứng chờ theo dõi thông tin liên quan đến máy bay.

Thân nhân hành khách tại Bắc Kinh, Trung Quốc

11 giờ 53: Cuộc họp báo của Cơ quan An toàn Hàng hải Úc kết thúc.

12 giờ 03: Trên các trang mạng quốc tế, thông tin về cuộc họp báo liên quan đến vật thể nghi là của máy bay Malaysia đang liên tục được cập nhật. Đặc biệt, thông tin về cuộc họp của Cơ quan An toàn Hàng hải Úc thu hút sự chú ý của nhiều độc giả.

12 giờ 09: Thông tin về một số phương tiện hàng không và hàng hải sẽ làm nhiệm vụ đi tìm vật thể nghi là của chuyến bay MH370.

AMSA đã điều bay RAAF Orion đã bắt đầu khởi hành ra khu vực phát hiện vật thể lạ. Tiếp đến, lúc 15 giờ (tức 11 giờ Việt Nam), hải quân Mỹ đã điều máy bay P8 Poseidon cùng đi tìm vật thể nghi là của máy bay Malaysia

Các nguồn tin khác cho biết, vào 13 giờ, máy bay RAAF Orion thứ hai xuất xuất từ Perth để làm nhiệm vụ. Ngoài ra, một máy bay Orion của lực lượng không quân New Zealand trong chiều nay cũng sẽ xuất phát đi tìm mảnh vỡ.

12 giờ 11: Nếu các mảnh vỡ, trong đó có những mảnh vỡ dài 24 mét như báo cáo là của chuyến bay MH370 thì hộp đen của máy bay sẽ cung cấp thông tin để tìm ra lý do vì sao máy bay biến mất.

Hộp đen sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa bộ thu máy bay.

Hộp đen ghi lại dữ liệu mở rộng từ hệ thống của máy bay, bao gồm dữ liệu từ động cơ, thay đổi kiểm soát máy bay, thay đổi độ cao và cả nồng độ oxy. Quan trọng nhất, hộp đen sẽ ghi lại các cuộc hội thoại trong buồng lái. Tuy nhiên, độ sâu của khu vực Ấn Độ Dương, một số nơi sâu tới 3000-4000m sẽ là một trở ngại để xác định vị trí của hộp đen. Hộp đen sẽ dừng hoạt động trong vòng 20 ngày.

Theo Tiền Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.