Ông Tim Armstrong là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng internet Mỹ AOL. Tại đây, ông chịu trách nhiệm đề ra những chiến lược và quản lý mọi hoạt động hàng ngày của công ty.
Tháng 3/2009, Armstrong gia nhập AOL từ Google nơi mà ông đã từng giữ chức vụ phó giám đốc điều hành với nhiệm vụ quản lý các dịch vụ quảng cáo, marketing ở khu vực Bắc Mỹ và Mỹ Latinh. Tháng 9/2009, chỉ trong thời gian đầu ngắn ngủi gắn bó với AOL Armstrong đã đưa công ty lọt vào danh sách “top” đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ.

Tim Armstrong: CEO mang lại nhiều thành công cho AOL


Ông Tim Armstrong, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc hãng internet Mỹ AOL


Trong vòng 2 năm làm việc với AOL, Armstrong đã thành công trong việc tách AOL khỏi Time Warner, kết thúc sự ràng buộc thảm họa kéo dài 10 năm. Mặc dù vậy, AOL vẫn còn phải lệ thuộc vào bộ phận dịch vụ truy cập internet, vốn chiếm tới hơn 40% trong 551 triệu USD doanh thu quý I/2011 của Công ty. Bộ phận này có tổng cộng 3,6 triệu thuê bao (mức phí trung bình mỗi tháng là 18 USD).


Thành công nối tiếp thành công


Đầu tháng 4/2012, Armstrong đã thành công trong thỏa thuận với Microsoft để mua lại 1.100 bản quyền bằng sáng chế với giá khoảng 1 tỉ USD. Tuy vậy, với số bản quyền đã bán cho Microsoft, bản thân AOL vẫn có quyền sử dụng số sáng chế này.


Mặc dù Microsoft không chịu tiết lộ 1.100 bằng sáng chế đó là thuộc lĩnh vực nào, nhưng đại diện AOL cho biết 300 sáng chế trong đó liên quan đến các lĩnh vực: công nghệ, quảng cáo, tìm kiếm, quản trị nội dung, bản đồ mạng xã hội, đa phương tiện và bảo mật...


Tim Armstrong: CEO mang lại nhiều thành công cho AOL


Nhờ thành công trong thỏa thuận trên, cổ phiếu của AOL bắt đầu tăng mạnh. Theo thông tin từ thị trường chứng khoán Mỹ, ngày 9/4 giá cổ phiếu của AOL tăng 43%, đạt mức 26,2 USD trong phiên giao dịch ngày.


Qua việc Microsoft mua lại các bản quyền công nghệ của AOL đã phần nào giúp giảm bớt tình trạng tranh chấp bằng sáng chế trong thời gian gần đây giữa AOL với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Trường Khiêm (Forbes/Businessweek)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.