Tỉ phú người Nga Dmitry Itskov năm nay mới 32 tuổi. Anh tin rằng công nghệ sẽ giúp anh bất tử vào năm 2045.

Itskov đã thành lập 'sáng kiến 2045' - một ý tưởng được cho là bước tiếp theo của cuộc cách tân.

Hơn 20.000 người đã theo dõi quá trình này của Itskov, nhiều cuộc hội thảo toàn cầu được lên kế hoạch để khám phá các công nghệ cần thiết.

Sáng kiến này sẽ bao gồm việc tải não vào một cơ thể người máy xây dựng nhờ kỹ thuật tạo ảnh ba chiều khi có an và 'sống mãi mãi' trong cơ thể đó.

"Chúng tôi đang tiến hành thành lập nên một nhóm các chuyên gia. Cùng với nhóm này, chúng tôi sẽ đưa ra tuyên bố mục tiêu và lịch trình chương trình nghiên cứu" - Itskov nói.

Quỹ này đã lên kế hoạch thời gian cho việc có được một cơ thể người máy để sẵn sàng tải một bộ não vào năm 2015.

Itskov nói rằng công việc này có thể tạo ra một vấn đề ghê rợn trong cuộc cách mạng nhân loại.

Sáng kiến này cũng được cho là thế hệ cơ thể 'người máy như thật' sẽ có các năng lực siêu phàm, chẳng hạn như chịu được các điều kiện thời tiết cao, sức ép, phóng xạ, thiếu oxy.

Tuy nhiên, dự án này cũng dấy lên các câu hỏi đạo đức về việc 'bất tử'.

Lê Thu (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.