Hỗn hợp thuốc kháng thể của AstraZeneca thể hiện khả năng giảm bệnh nặng và tử vong khi mắc Covid-19.

Trụ sở chính của AstraZeneca ở khu vực Bắc Mỹ. Reuters

Hãng Reuters ngày 11.10 đưa tin hãng dược AstraZeneca (Anh) vừa thử nghiệm thành công một hỗn hợp thuốc kháng thể chữa Covid-19 trong việc giảm bệnh nặng hoặc tử vong ở những bệnh nhân không nhập viện.

Thông tin lạc quan được hãng công bố từ nghiên cứu trong giai đoạn hậu kỳ đối với thuốc có tên gọi là AZD7442.

Theo đó, thuốc giúp giảm nguy cơ bệnh tiến triển nghiêm trọng hoặc tử vong ở những bệnh nhân Covid-19, với tỷ lệ 50% ở những bệnh nhân đã có triệu chứng trong vòng 7 ngày trở lại. Kết quả này đã đáp ứng mục tiêu chính của thử nghiệm.

“Can thiệp sớm với kháng thể của chúng tôi có thể giúp giảm đáng kể tiến triển bệnh nặng, với khả năng bảo vệ kéo dài trong hơn 6 tháng”, theo ông Mene Pangalos, phó tổng giám đốc về nghiên cứu và phát triển dược sinh học của AstraZeneca.

Công ty cho biết sẽ thảo luận về kết quả thử nghiệm với cơ quan y tế, nhưng không nói rõ chi tiết.

AstraZeneca cũng đang phát triển một hỗn hợp thuốc là liệu pháp bảo vệ những người có phản ứng kém đối với các vắc xin Covid-19. Tuần trước, hãng đã xin cơ quan chức năng Mỹ chứng nhận khẩn cấp để sử dụng làm thuốc phòng ngừa.

Khánh An (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.