Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk ngày 10-4 đã thông báo quyết định từ chức trên truyền hình và bày tỏ ủng hộ chủ tịch quốc hội Volodymyr Groysman, một nhân vật thân cận của tổng thống Petro Poroshenko, lên thay ông.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk - Ảnh: Reuters

"Tôi đã quyết định sẽ từ chức Thủ tướng Ukraine. Vào ngày 12-4 tới, tôi sẽ đệ đơn xin từ chức lên Quốc hội" - Reuters dẫn lời ông Yatseniuk .
Quyết định từ chức của ông Yatseniuk đưa ra hai tháng sau khi chính phủ vượt qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội.
Tuy nhiên cuộc khủng hoảng chính trị đã gây ra nhiều rạn nứt trong liên minh cầm quyền và làm trì hoãn việc giải ngân các khoản hỗ trợ theo chương trình cứu trợ trị giá 17,5 tỉ USD của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).
Ông giải thích việc từ chức là vì cuộc khủng hoảng chính trị giả tạo đang diễn ra ở nước này. "Ý muốn thay đổi một nhân vật đã làm mù quáng các chính trị gia và khiến họ bị tê liệt ý chí mang lại những thay đổi thực sự cho đất nước" - ông nói.
Hồi tháng 2-2016, Tổng thống Petro Poroshenko đã yêu cầu Thủ tướng Arseny Yatsenyuk từ chức do người dân mất niềm tin đối với ông trong cuộc chiến chống tham nhũng và khắc phục tình trạng trì trệ của nền kinh tế Ukraine, trong bối cảnh ba chính đảng tuyên bố rút khỏi liên minh cầm quyền.
Để tránh cuộc khủng hoảng chính trị trở nên sâu sắc, Tổng thống Poroshenko cũng đã đề xuất cải tổ liên minh và thành lập chính phủ mới. Liên minh Khối Petro Poroshenko của ông Poroshenko và Đảng Mặt trận nhân dân của ông Yatseniuk dự kiến thành lập liên minh mới vào tuần tới.
Trần Phương (Tuổi trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Thủ tướng Ukraine Yatseniuk từ chức

  Thủ tướng Ukraine Yatseniuk từ chức

  11/04/2016 10:39 AM

  Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk ngày 10-4 đã thông báo quyết định từ chức trên truyền hình và bày tỏ ủng hộ chủ tịch quốc hội Volodymyr Groysman, một nhân vật thân cận của tổng thống Petro Poroshenko, lên thay ông.

 • Nga cảnh báo Ukraine đang bên bờ vực nội chiến

  Nga cảnh báo Ukraine đang bên bờ vực nội chiến

  16/04/2014 8:42 AM

  Theo AFP và Reuters, Điện Kremlin ngày 15/4 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Thủ tướng Đức Angela Merkel rằng Ukraine đang bên bờ vực nội chiến sau khi chính quyền Kiev điều quân chống những phần tử ly khai ở miền Đông nước này.

 • Anh có thể sẽ phong tỏa tài khoản tỷ phú Abramovich

  Anh có thể sẽ phong tỏa tài khoản tỷ phú Abramovich

  22/03/2014 8:50 PM

  Báo Telegraph, ngày 22/3 dẫn lời Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng tài khoản của tỷ phú Nga Roman Abramovich, người sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea ở London, có thể bị phong tỏa.

 • Thủ tướng Ukraine từ chức

  Thủ tướng Ukraine từ chức

  28/01/2014 5:24 PM

  Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov hôm nay đệ đơn từ chức nhằm làm dịu tình trạng khủng hoảng và biểu tình kéo dài suốt hai tháng qua, trong khi các nghị sĩ bắt đầu cuộc họp bất thường để thông qua các cải cách quan trọng.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.