Thú tưởng Singapore Lý Hiển Long của cho biết ông có thể kiếm nhiều tiền hơn Tổng thống Mỹ song ông Barack Obama lại có những “đặc quyền” hơn như việc tự do đi lại trên thế giới bằng chiếc Air Force One hay có các kỳ nghỉ ở Trại David.
Phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long được đưa ra trong bối cảnh Đảng Hành động Nhân dân của ông đang phải hứng chịu những chỉ trích vì những khoản tiền lương lên tới hàng triệu USD cho các quan chức hàng đầu.

Thủ tướng Singapore “ghen tị” với Tổng thống MỹSau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng Năm vừa qua, Thủ tướng Lý Hiển Long đã cam kết sẽ tiến hành một cuộc rà soát lại bảng lương của các quan chức nhằm làm dịu bớt sự phẫn nộ của dư luận. Hiện một ủy ban của chính phủ cũng đã đề nghị cắt giảm ít nhất một phần ba mức lương của các quan chức hàng đầu Singapore hiện nay.


Hiện Thủ tướng Lý Hiển Long nhận được 1,69 triệu USD/năm, cao gấp bốn lần so với mức lương của Tổng thống Obama, người nhận khoảng 400.000 USD/năm.

Phát biểu trước Quốc hội Singapore về cuộc tranh luận liên quan tới tiền lương, Thủ tướng Lý cho hay: “Vâng, ông Obama kiếm được ít hơn tôi song ông ấy lại có những quyền lợi khác như chiếc Air Force One, sống ở Nhà Trắng và đi nghỉ ở Trại David. Ngoài ra, sau khi về hưu, ông ấy cũng có thể kiếm được hàng trăm triệu USD. Ông ấy chỉ cần xuất hiện ở vài nơi, nói vài câu là có thể nhận được hàng trăm nghìn USD một lần”.


Theo Thủ tướng Lý, các số liệu công khai cho biết cựu Tổng thống George W. Bush đã kiếm được 15 triệu USD kể từ khi về hưu, trong khi Bill Clinton kiếm được 75 triệu USD trong thập niên vừa qua./.
Theo Trà My (VietnamPlus )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.