Chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc. Vậy làm thế nào để làm việc hiệu quả hơn và quan trọng là giúp bạn hạnh phúc hơn với những gì mình làm?
1. Chịu trách nhiệm về sự tiến bộ của bản thân
 
Tiến bộ được cho là bằng chứng duy nhất chứng minh bạn hạnh phúc. Mỗi ngày, bạn đều có một sự lựa chọn – hoặc tiến về phía trước hoặc lùi về vùng an toàn.
 
2. Biến phản hồi của người khác thành một món quà
 
Hầu hết mọi người đều sợ phản hồi của người khác bởi vì họ cho rằng đó là những lời chỉ trích tiêu cực. Nhưng nếu bạn có thể coi những phản hồi đó như một món quà, thì bạn có thể chấp nhận nó với một tâm thế tốt nhất và dễ dàng biến chúng thành động lực để hoàn thành tốt công việc hơn nữa.
 
3. Luôn vui vẻ
 
Hãy xây dựng một môi trường làm việc vui vẻ, hiệu suất công việc chắc chắn sẽ cao hơn.
 
Để thành công, bạn cần tạo dựng cho mình những thói quen dù là nhỏ nhất
 
4. Hợp tác càng nhiều càng tốt
 
Tự mình động não là một điều tuyệt vời, nhưng để những ý tưởng của bạn lan tỏa tới những người khác thì lại càng tuyệt hơn nữa. Hãy hợp tác với mọi người để cảm thấy hạnh phúc và được hỗ trợ nhiều hơn.
 
5. Kết nối những gì bạn làm lại với nhau
 
Có ba người thợ xây hỏi nhau về những việc họ đang làm. Người thứ nhất nói “Tôi đang đúc gạch”. Người thứ hai nói “Tôi đang làm một bức tường” và người thứ ba nói “Tôi đang xây một nhà thờ”. Nếu bạn có thể vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về những điều bạn đang làm, thì bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống này.
 
6. Đừng để mất nguồn cảm hứng
 
Để vượt qua thời điểm khó khăn và chán chường nhất, hãy luôn mang theo mình những đồ vật giúp bạn vui vẻ và hạnh phúc. Đó có thể là bức ảnh gia đình, bức ảnh của người mà bạn ngưỡng mộ, một cuốn sách tập hợp những câu châm ngôn truyền cảm hứng…
 
7. Không gian làm việc gọn gàng
 
Một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 
8. Rèn luyện sức khỏe
 
Tập thể dục không chỉ giúp bạn khỏe mạnh và sống thọ mà còn giúp bạn cải thiện tâm trạng. Chỉ cần 10 phút đi bộ cũng có thể giúp bạn thanh lọc tinh thần.
 
9. Luôn nhớ rằng bạn là người có giá trị
 
Một trong những cách tốt nhất để nuôi dưỡng hạnh phúc chính là xác định được giá trị của bạn thân – đơn giản bởi vì bạn tồn tại. Giá trị của bạn không chỉ nằm ở những gì bạn đã làm và có thể làm, mà còn bởi tài năng và tính cách mà bạn đem đến cho thế giới này là duy nhất.
 
10. Nghỉ ngơi sau bữa trưa
 
Đừng ăn qua loa cho bữa trưa. Hãy nghỉ ngơi vào giữa ngày để chăm sóc bản thân. Hãy ra khỏi bàn làm việc, ăn trưa cùng bạn bè, đi tản bộ và thư giãn.
 
11. Học điều mới mỗi ngày
 
Những người thường xuyên đi du lịch đến những vùng đất khác nhau, khám phá những điều mới lạ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn những ai chỉ quanh quẩn với những điều quen thuộc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Và tất nhiên, đi nhiều, học nhiều, bạn sẽ tích lũy được kha khá kinh nghiệm hay ho cho công việc của mình.
 
12. Nhanh nhẹn và linh hoạt
 
Thành công ngày nay đòi hỏi khả năng suy nghĩ liên tục, phản xạ và tự hoàn thiện mình mỗi ngày. Hãy để những ý tưởng mới dẫn dắt suy nghĩ của bạn và sẵn sàng để thay đổi chính mình.
 
13. Đừng để những tháng ngày của bạn trôi qua vô ích
 
Mỗi ngày, chúng ta đều có cơ hội để được hạnh phúc, để tạo ra sự khác biệt, để sống một cuộc sống trọn vẹn và thành công nhất. Điều đó phụ thuộc vào cách mỗi chúng ta lựa chọn những thứ mang lại hạnh phúc và niềm vui cho chúng ta.
 
Dân Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.