Sau quá trình điều tra kỹ lưỡng, ngày 4-4, Ủy ban Chống tham nhũng Quốc gia (NACC) thông báo, Thủ tướng Yingluck Shinawatra không khai man hay che giấu tài sản khi nhậm chức.

NACC đã lập một tiểu ban điều tra về cáo buộc bà Yingluck khai không đúng về khoản tiền 30 triệu baht cho Công ty Ad Index (nơi chồng bà là một cổ đông lớn) vay.

Sau khi kiểm tra những giao dịch giữa công ty với bà Yingluck, tài khoản ngân hàng của vợ chồng bà, tiểu ban kết luận, khoản cho vay 30 triệu baht là có thật, bà Yingluck không hề khai man tài sản.

Công ty Ad Index đã chuyển ba giấy xác nhận nợ cho bà đề ngày 6-10-2006 vay 20 triệu baht, ngày 9-3-2007 vay 5 triệu baht và ngày 30-3-2007 vay 5 triệu baht. Theo thỏa thuận, đến nay, công ty đã năm lần trả lãi suất cho bà Yingluck.

Về khoản vay 20 triệu baht, lúc đầu tiểu ban nghi ngờ có khuất tất vì không thấy kê trong bảng tổng kết tài sản năm 2006 của công ty. Nhưng qua kiểm tra thấy rằng, năm tài chính của công ty từ tháng 5 năm trước đến tháng 4 năm sau, và khoản vay này được ghi trong bảng tổng kết tài sản năm 2007 của Ad Index.

Khi biết tin được minh oan, Thủ tướng Yingluck nói, bà thấy an tâm và sẵn sàng tiếp tục công việc.

Thông tin bà Yingluck không sai phạm về kê khai tài sản cùng với nhận định của Ngân hàng Trung ương Thái-lan không cần thiết kiểm soát giá bất động sản vào thời gian này đã giúp thị trường chứng khoán nước này tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch chiều 4-4.

Trường Sơn (Nhân dân)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải bồi thường 8 tỷ USD

  Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải bồi thường 8 tỷ USD

  15/05/2016 7:24 PM

  Trong phiên xét xử ngày 13/5, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã bị yêu cầu phải bồi thường 286,64 tỷ baht (khoảng 8 tỷ USD) cho các thất thoát do chương trình trợ giá gạo mà chính phủ của bà đã triển khai.

 • Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck bị truy tố

  Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck bị truy tố

  19/02/2015 7:22 PM

  Tổng chưởng lý Thái Lan hôm nay truy tố Thủ tướng bị phế truất Yingluck Shinawatra, trong một vụ tố tụng có thể dẫn đến án tù 10 năm nếu bà bị phán quyết là có tội.

 • Thái Lan càng lao sâu vào hỗn loạn

  Thái Lan càng lao sâu vào hỗn loạn

  08/05/2014 8:29 AM

  Thái Lan sẽ lao sâu vào vòng xoáy bất ổn chính trị sau khi Tòa Hiến pháp nước này quyết định phế truất Thủ tướng Yingluck Shinawatra vì tội lạm quyền.

 • Thủ tướng Thái Lan bị tòa phế truất

  Thủ tướng Thái Lan bị tòa phế truất

  07/05/2014 2:12 PM

  Tòa Hiến pháp Thái Lan, trưa nay (7/5), tuyên bố Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức vì phạm các tội lạm dụng quyền lực.

 • Thủ tướng Thái Lan ra tòa

  Thủ tướng Thái Lan ra tòa

  06/05/2014 2:29 PM

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm nay có mặt tại Tòa án Hiến pháp để đối mặt với cáo buộc lạm quyền, một trong hai thách thức pháp lý có thể khiến bà phải từ nhiệm vào tháng này.

 • Thủ tướng Yingluck rời Bangkok

  Thủ tướng Yingluck rời Bangkok

  25/02/2014 10:03 AM

  Thủ tướng tạm quyền của Thái Lan Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Bangkok và đang ở cách thủ đô 150 km, nhưng địa điểm cụ thể không được tiết lộ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.