Tòa Hiến pháp Thái Lan, trưa nay (7/5), tuyên bố Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức vì phạm các tội lạm dụng quyền lực.
BBC đưa tin, tòa kết luận bà Yingluck đã hành động trái pháp luật khi thay thế chỉ huy an ninh quốc gia.

Phát quyết trên được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang lâm vào bế tắc chính trị nhiều tháng qua. Những người biểu tình chống chính phủ đã tìm cách hạ bệ nữ Thủ tướng kể từ tháng 11/2013 và họ đã làm tê liệt nhiều khu vực của thủ đô Bangkok.
 

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Ảnh: EPA)

Theo hãng tin Reuters, phán quyết kế trên nhiều khả năng sẽ làm dấy lên làn sóng biểu tình rộng khắp của những người ủng hộ bà Yingluck, dẫn tới đối đầu với phe chống chính phủ hiện đang tập trung đông đảo ở Bangkok.

Không chỉ bị tội lạm dụng quyền lực, Thủ tướng Thái Lan hiện còn bị Ủy ban chống tham nhũng quốc gia buộc tội lơ là chức trách trong vụ trợ giá gạo. Ủy ban này sẽ quyết định có chính thức buộc tội bà Yingluk hay không, sớm nhất là vào 8/5 và muộn nhất là 15/5.
Thanh Hảo (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.