CafeLand - Starbucks Trung Quốc đã thừa nhận sử dụng chất phụ gia Azodicarbonamide trong các sản phẩm bánh.

Chất phụ gia Azodicarbonamide sẽ giúp tăng cường kết cấu của bánh giúp bánh mềm hơn. Hóa chất này thường được sử dụng trong đế giày và thảm tập yoga, chất này đã được chứng minh là ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp, gây ra bệnh hen suyễn và dị ứng ở một số người.

Chuỗi cà phê toàn cầu Starbucks phản ứng bằng cách tuyên bố rằng việc sử dụng chất phụ gia này phù hợp với pháp luật và quy định an toàn thực phẩm của Trung Quốc. Thông báo này được đưa ra sau khi các chuỗi thức ăn nhanh Subway bị cáo buộc đã sử dụng các chất phụ gia gây tranh cãi trong bánh mì ở thị trường Bắc Mỹ.

Hôm qua, chuỗi thức ăn nhanh Subway và McDonald đều từ chối sử dụng sản phẩm có chất phụ gia trên thị trường Trung Quốc.

Tuần trước, chuỗi thức ăn nhanh Subway cũng tuyên bố sẽ loại bỏ các chất phụ gia từ bánh mì của mình sau khi một phản đối công khai trên phương tiện truyền thông xã hội.

Azodicarbonamide là chất phụ gia thường được sử dụng trong sản xuất nhựa và nó cũng là một phụ gia thực phẩm để tẩy trắng bột và tăng cường bột.

Nhiều quốc gia như Singapore, Úc, Nhật Bản và EU đã cấm sử dụng Azodicarbonamide trong thực phẩm bởi vì nó có thể sản xuất chất gây ung thư khi nướng, nhưng nó được cho phép trong sản xuất lương thực trong điều kiện đặc biệt tại Hoa Kỳ, Brazil, Canada và Trung Quốc.

Có lẽ đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho thị trường thức ăn nhanh ở Việt Nam, khi phát triển một cách ồ ạt không kiểm soát được chất lượng an toàn thực phẩm.

Gia Bảo (China)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.