Starbucks đang ấp ủ mong muốn trở thành nhà bán lẻ thức ăn nhanh hàng đầu thế giới, tương tự như tập đoàn McDonald’s, trong tương lai, trang tin Business Insider (Mỹ) đưa tin ngày 4.6.

Một địa điểm mua thức ăn trực tiếp trên xe của Starbucks - Ảnh: Reuters

Một báo cáo được tiến hành bởi Deutsche Bank mới đây cho hay hệ thống cửa hàng cà phê Starbucks liên tục giới thiệu tới khách hàng những thực đơn mới nhất. Các chuyên gia nhận định rằng thực đơn đa dạng sẽ làm tăng doanh thu của Starbucks.

Hệ thống bán lẻ thức ăn nhanh truyền thống McDonald’s đang mất dần thị phần vào tay những cơ sở kinh doanh đầy tiềm năng khác như Chipotle vì hàng nghìn khách hàng đang tìm kiếm những lựa chọn thực phẩm tốt hơn cho sức khỏe.

“Sự thay đổi tâm lý tiêu dùng này buộc Starbucks vào sự lựa chọn duy nhất là phải tiếp quản. Rõ ràng Starbucks là nhãn hiệu duy nhất có thể cung cấp cho hàng nghìn phụ huynh các món thức ăn nhanh tiện lợi cũng như các thực phẩm khác mà họ không cần phải lo lắng về chất lượng khi mua cho con cái của mình”, theo một báo cáo từ tập đoàn tài chính Goldman Sachs.

Starbucks đã mở rộng thực đơn của họ để thêm sự lựa chọn cho khách hàng như bánh mì sandwich và salad. Hãng cũng bổ sung các mô hình mua thức ăn trên xe (drive-thru) tại nhiều địa điểm.

Bằng việc mở rộng như trên, chuỗi cửa hàng cà phê đã nhắm đến đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 15 đến 35. Đây là sự lựa chọn khôn ngoan, vì ở độ tuổi này thông thường khách hàng gắn bó lâu dài với thương hiệu.

Với hơn 20.000 chi nhánh trên toàn cầu, Starbucks có thể cạnh tranh với McDonald’s về mặt quy mô cũng như tiềm lực. Trong khi đó hệ thống bán lẻ thức ăn nhanh khổng lồ McDonald’s có hơn 36.000 chi nhánh trên toàn thế giới và Chipotle có khoảng 1.700 chi nhánh.

McDonald’s đang nỗ lực tìm cách thuyết phục các bậc phụ huynh rằng thức ăn của họ tốt cho sức khỏe. Các hộ gia đình có trẻ em dưới 12 tuổi vốn chiếm tỷ lệ 18,6% lượng khách hàng của McDonald’s vào năm 2011, ngày nay tỷ lệ này giảm chỉ còn 14,6%.

Giám đốc điều hành mới của McDonald’s, ông Steve Easterbrook cho biết theo yêu cầu của người dùng “thức ăn phải thơm ngon và chất lượng cao”; do đó, McDonald’s cần phải thay đổi một vài món chính trong thực đơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để đổi mới chất lượng, McDonald’s đã cam kết sẽ loại bỏ kháng sinh và các gia vị trên miếng gà có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hoàng Uy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.