Tờ The Straits Times ngày 20.10 dẫn kết quả một cuộc khảo sát vừa được công bố cho thấy Singapore đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài.
Theo cuộc khảo sát mang tên Thăm dò doanh nghiệp châu Á của Ngân hàng UOB Singapore, môi trường chính trị và xã hội ổn định của đảo quốc sư tử là điểm thu hút mạnh trong giai đoạn đầy thách thức hiện nay, khi việc mở rộng ra nước ngoài trở nên cấp thiết hơn vì doanh thu trong nước giảm sút.
 
Cuộc khảo sát được tiến hành với 2.500 công ty ở 6 thị trường gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. 32% lãnh đạo doanh nghiệp cho biết họ sẽ chọn Singapore làm nơi mở rộng kinh doanh trong 3 - 5 năm tới.
Đứng thứ hai là Nhật Bản với 29%, sau đó đến VN với 28%, trên Thái Lan và Hàn Quốc cùng tỷ lệ 26%. Trung Quốc đứng thứ 9 với 22%.
 
Cuộc khảo sát Thăm dò doanh nghiệp châu Á của UOB được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2014 và lần đó Singapore cũng giành vị trí hàng đầu.
 
Ông Frederick Chin, phụ trách dịch vụ ngân hàng bán buôn của UOB, cho biết các công ty châu Á vẫn nhìn thấy những cơ hội tăng trưởng trong khu vực nhưng thận trọng với việc mở rộng ra nước ngoài do môi trường kinh tế khắc nghiệt.
Trùng Quang (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Những điểm đến khơi gợi ý tưởng kinh doanh cho startup

  Những điểm đến khơi gợi ý tưởng kinh doanh cho startup

  07/06/2017 4:21 PM

  Từng góc đường, con phố ở London, Singapore, Bắc Kinh hay dạo bộ trên biển, đến một nơi thật yên tĩnh... có thể mang lại cho bạn cảm hứng mới.

 • Singapore, Nhật, VN là 3 điểm đến lý tưởng để mở rộng kinh doanh

  Singapore, Nhật, VN là 3 điểm đến lý tưởng để mở rộng kinh doanh

  21/10/2016 10:31 PM

  Tờ The Straits Times ngày 20.10 dẫn kết quả một cuộc khảo sát vừa được công bố cho thấy Singapore đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

 • 27 điểm đến tốt nhất cho hoạt động kinh doanh

  27 điểm đến tốt nhất cho hoạt động kinh doanh

  25/10/2012 7:51 AM

  New York đã vượt qua London trong danh sách các thành phố tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên thế giới trong danh sách bình chọn của PricewaterhouseCoopers. Các báo cáo này dựa trên 10 chỉ số kinh tế bao gồm: Nguồn lực trí tuệ, sự ổn định, môi trường tự nhiên…

 • 27 điểm đến tốt nhất cho hoạt động kinh doanh

  27 điểm đến tốt nhất cho hoạt động kinh doanh

  24/10/2012 8:02 AM

  CafeLand - New York đã vượt qua London trong danh sách các thành phố tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên thế giới trong danh sách bình chọn của PricewaterhouseCoopers. Các báo cáo này dựa trên 10 chỉ số kinh tế bao gồm: Nguồn lực trí tuệ, sự ổn định, môi trường tự nhiên…

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.