Trong một chương trình mới đây, Shark Phú và Shark Vương cho rằng bản chất thương trường buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con cản trở quá trình phát triển. Shark Tank là chương trình của các cá mập, vì vậy sự đầu tư của các Sharks không thể giống như các nhà đầu tư thiên thần, hay như "cá heo" được…
 
Xuất hiện trong tập 10 Shark Tank Việt Nam, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho rằng "gọi Sharks (cá mập) nghe sợ quá, và đề nghị gọi là các Dolphin (cá heo)".
 
Trả lời trên VTV24 mới đây về việc các nhà đầu tư trên Shark Tank là cá mập hay cá heo, Shark Trần Anh Vương – Tổng giám đốc CTCP SAM Holdings - cho rằng bản chất của Shark Tank Việt Nam là chương trình của các cá mập, vì vậy sự đầu tư của các Sharks không thể giống như các nhà đầu tư thiên thần, hay như "cá heo" được.
 
Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse – cũng cho rằng: "Bản chất trong thương trường kinh doanh bắt buộc các nhà đầu tư lớn phải tiêu diệt bớt những con cá con làm cản trở quá trình phát triển. Họ sẽ luôn hướng đến để tạo ra các doanh nghiệp lớn hơn, nhanh chóng lớn hơn, để tiếp tục cải tiến để phát triển dịch vụ sản phẩm".
 
"Muốn thế, bắt buộc phải gạt bỏ những cản trở trên con đường tiến đó. Tên chương trình Shark Tank xuất phát từ Mỹ cũng có ý đồ như vậy: Những nhà đầu tư thực thụ phải là những người biết gạt bỏ những con cá con cản đường những con cá có thể vươn lên dẫn đầu thị trường", Shark Phú cho biết.
 
Khi được hỏi về màn gọi vốn ấn tượng nhất trong suốt các tập Shark Tank vừa qua, ông Phú cho rằng chưa có một dự án nào thực sự ở góc nhìn đầu tư để ông tự tin khả năng thành công cao.
 
"Nếu nói ấn tượng thì có một vài dự án mà tôi nghĩ nếu tôi được đầu tư thì có thể giúp các bạn ấy nhiều như PakMe, Supership", ông Phú chia sẻ.
 
PakMe là dự án App đỗ xe thông minh giúp người dùng tìm kiếm chỗ đỗ xe trong vòng 1 phút. Ý tưởng của Startup này khiến 3/4 Sharks lắc đầu, người hứng thú duy nhất là Shark Phú. Tuy nhiên, deal này thất bại vì Founder Nguyễn Khắc Thiệp kiên quyết chỉ chia sẻ mức cổ phần tối đa là 25%, trong khi Shark Phú muốn sở hữu 35% cổ phần.
 
Supership là dự án chuyên về giao hàng thu tiền hộ cho các shop online, xuất hiện trong Shark Tank tập 4. Founder Lê Thanh Hoài mong muốn kêu gọi đầu tư 2 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần. Sau một hồi thương thuyết, giữa 2 lời đề nghị 3 tỷ cho 30% của Shark Phú và Shark Khoa, cùng 2 tỷ cho 20% của Shark Vương, founder Lê Thanh Hoài đã chọn Shark Vương cùng lời cam kết nhất định sẽ kéo 2 "khách sộp" là Shark Khoa và Shark Phú về cho Supership.aq
 
 
Bình An (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn