Mua đường dẫn: Có hàng ngàn trang web và dịch vụ cố gắng thuyết phục bạn bỏ tiền ra để tạo liên kết đến website của bạn.

Chẳng hạn, Fiverr là một website phổ biến mà mọi người thường mua liên kết, chỉ với 5USD bạn có thể có hàng trăm liên kết tự động đến với trang web chỉ với một cú click chuột. Nhưng, có phải tất cả những website đó đều có liên quan đến ngành nghề mà bạn đang kinh doanh?

Chúng có nổi tiếng không? Bằng công cụ tìm kiếm và đánh giá của mình, Google có thể biết bạn có đang sử dụng dịch vụ back-link hay không, nếu có, Google sẽ khiến trang web của bạn biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

Nội dung không liên quan: Khi bạn tạo ra nội dung cho website, hãy nhớ nội dung phải liên quan đến ngành kinh doanh, khách hàng của mình. Trong con mắt của Google, những trang web có chứa nội dung không liên quan sẽ không được đánh giá cao.

Vì vậy, khi viết nội dung cho website, hãy luôn nhớ đến nhu cầu của khách hàng cũng như mục tiêu của công ty. Ví dụ, khi kinh doanh cửa hàng thú cưng, bạn muốn bán những chú chó và chỉ xoay quanh các chữ: "Tôi muốn bán một con chó”. Nhưng khi một ai đó muốn mua một chú chó, họ sẽ quan tâm đến các vấn đề như đó là giống chó gì, nó hay ăn thức ăn gì...

Hãy nghĩ về tất cả những gì liên quan đến cuộc sống của một chú chó để xây dựng một nội dung hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao vị trí xếp hạng của mình, khi bạn cũng gián tiếp cho Google thấy rằng, trang web có sự nghiên cứu, cung cấp thông tin đa dạng, hữu ích cho người dùng.

Spam bình luận: Một vài doanh nghiệp chi trả một khoản tiền không nhỏ cho việc spam bình luận có kèm đường dẫn trở về công ty họ ở các website, bài viết có liên quan đến lĩnh vực công ty đang kinh doanh.

Điều này có thể gây tác dụng tiêu cực khi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy những bình luận vội vàng, cẩu thả, nghèo nàn về nội dung, không chỉ trên các website khác mà cả trên website của chính công ty bạn.

Hãy chú trọng đến chất lượng hơn là số lượng của các bình luận. Hãy để ý đến những bình luận mang đến giá trị đích thực cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn tăng hạng cho website của mình.

Quá tải Anchor text link: Anchor text là đoạn văn bản được dùng để hiển thị link và được mọi người sử dụng để link tới site của bạn. Nói một cách khác, chính là đoạn text link cụ thể mà người dùng nhấp vào.

Ví dụ: Chúng ta có một text link "dịch vụ seo", thì cụm từ "dịch vụ seo" chính là anchor text. Các nhà viết web thường cho ra hàng trăm anchor text link với các cụm từ đặc biệt và nghĩ rằng điều đó sẽ giúp họ nâng hạng website.

Thế nhưng, hiện nay điều này không còn đúng nữa. Để được xếp hạng cao, các cụm từ cần được xuất hiện bình thường. Điều đó có nghĩa nếu bạn có 10.000 từ khóa cho một cụm từ mà bạn muốn nâng hạng, nó có thể không được Google đánh giá cao. Bạn phải có nhiều từ khóa liên quan cho những từ đa dạng.

Nếu muốn nâng hạng cho cụm từ "Tôi muốn mua một con chó” thì nên xây dựng các nchor như sau: Tôi muốn mua một con chó; sở hữu một con chó; các cách để mua một con chó; các loại chó.

Đấy là tất cả những gì khách hàng có thể muốn biết khi tìm kiếm cụm từ "Tôi muốn mua một con chó”. Hãy chắc rằng, không xây dựng quá nhiều link tập trung hay xây dựng những đường dẫn quá cao siêu, không được nhiều người bình thường nghĩ đến. Xây dựng từ khóa là cho người sử dụng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Hồng Thi (Doanh nhân Sài Gòn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ