Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, công ty Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã không ngừng cải tiến chiến lược kinh doanh và đạt được kết quả khả quan.
Savico:
Ông Nguyễn Vĩnh Thọ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Savico
Doanh thu bán hàng và dịch vụ đạt 3.096 tỉ đồng, bằng 138% kế hoạch năm; Lợi nhuận trước thuế đạt trên 125,7 tỉ đồng, bằng 178% kế hoạch năm. Ông Nguyễn Vĩnh Thọ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Savico đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về những gì Savico đã đạt được.

- Năm 2009 là thời điểm khó khăn đối với các doanh nghiệp do ảnh hưởng của khủng hoảng của kinh tế, nhưng Savico lại có sự tăng trưởng ấn tượng trong hoạt động kinh doanh. Ông có thể nói rõ hơn về kết quả đã đạt được của Savico?


Về lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại của Savico: năm 2009, hệ thống phân phối ôtô của Savico tiếp tục dẫn đầu trong hệ thống phân phối của các nhà cung cấp với sản lượng tiêu thụ đạt 9.225 xe các loại, tăng 30% so với năm 2008; Lợi nhuận trước thuế đạt trên 140 tỉ đồng, tăng 52% kế hoạch so với năm 2008, lĩnh vực xe gắn máy lợi nhuận trước thuế tăng 35% so với kế hoạch năm 2008.


Đồng thời trong năm, hệ thống các đơn vị phân phối ôtô đã tập trung phát triển mạng lưới kinh doanh và chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ: triển khai xây dựng 2 đại lý 3S Toyota Pháp Vân, Toyota Long Biên ( Hà Nội ), khai trương đại lý 3S Toyota Cần Thơ, xây dựng hoàn tất đại lý 3S Bến Thành Ford và Hyundai Trần Hưng Đạo. Hệ thống xe gắn máy đã phát triển 2 đại lý 3S SYM, thành lập chi nhánh Savico An Giang ( kinh doanh xe Suzuki ), đại lý 2S Yamaha tại Cần Thơ…


Về lĩnh vực Dịch vụ Bất động sản, công ty đã tập trung đầu tư, thực hiện các dự án trọng điểm như khởi công xây dựng dự án Savico Plaza Hanoi (tháng 6/2009), dự án Toyota Cần thơ (đã khánh thành và hoạt động vào quí 3/2009), dự án Khahomex – Savico (đang làm hạ tầng), dự án 91 Pasteur, Quận 1, TP. HCM (đã hoàn tất và chuẩn bị triển khai hoạt động trong quí 2/2010); Bên cạnh đó, một số dự án trọng điểm như dự án khu phức hợp Savico Plaza 115 -117 Hồ Tùng Mậu, Quận1, Savico Plaza 104 Phổ Quang, Quận Tân Bình TP. HCM, dự án Resort Mercure Sơn Trà ( Đà Nẵng ) đang được tập trung phát triển….


Về lĩnh vực Dịch vụ Tài chính, nhờ chủ động nắm bắt các cơ hội đầu tư mới, công ty đã đạt được lợi nhuận khả quan từ việc cơ cấu lại danh mục đầu tư cũ và đầu tư cho danh mục mới, công ty đã tập trung hoàn thiện các quy chế hoạt động; Phát hành thành công 4,6 triệu cổ phần cho nhà đầu tư riêng lẻ, nâng vốn điều lệ của công ty lên gần 250 tỷ đồng. Năm 2009, lãi cơ bản trên cổ phiếu của SVC (EPS ) là 3.425/cp.
Savico:

Đội ngũ cán bộ của Savico tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2010


- Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược của Savico trong năm 2010 và những năm tới như thế nào, thưa ông?


Năm 2010 là năm đầu tiên nhiệm kỳ II (2010-2015) của Hội đồng quản Trị và Ban kiểm soát Savico. Savico sẽ tiếp tục hoàn thiện chiến lược xây dựng, đẩy mạnh hoạt động đầu tư cả 3 lĩnh vực trên phạm vi cả nước và khu vực với tầm nhìn năm 2015, đến năm 2020, tổ chức phát triển mạnh mẽ quảng bá thương hiệu Savico:


-Lĩnh vực Dịch vụ - Thương mại: tiếp tục củng cố hoàn thiện và phát triển mạnh chuỗi phân phối hệ thống ôtô, gắn máy nhằm mục tiêu giữ vững vị trí là nhà cung cấp ôtô, gắn máy số 1 tại thị trường Việt Nam;


- Lĩnh vực Dịch vụ Bất động sản: xây dựng thành công chuỗi hệ thống Trung tâm thương mại, khu phức hợp tại các Trung tâm lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Trước mắt hoàn thành khu TT Thương mại Savico Plaza Hanoi đưa vào hoạt động đầu năm 2011;


- Lĩnh vực Dịch vụ Tài chính: tập trung nghiên cứu, xây dựng định chế tài chính để giúp điều hành và kiểm soát tài chính tốt, hiệu quả; Đồng thời thành lập công ty tài chính để giữ vai trò điều phối nguồn vốn đầu tư trong toàn hệ thống... Tiếp tục thực hiện việc liên kết ngành, lĩnh vực kinh doanh, kiểm soát thị phần theo vùng thị trường thông qua việc thành lập hai công ty cổ phần Savico tại Đà Nẵng, Cần Thơ trong năm 2010 và các công ty cổ phần chuyên ngành khác...


Trong giai đoạn 2010 -2015, Savico cũng tập trung xây dựng phát triển nguồn nhân lực, kết hợp bồi dưỡng chuyên môn, đạo đức, gắn liền bồi dưỡng truyền thống và văn hóa doanh; Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược, các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2010 bằng những giải pháp cụ thể ở từng lĩnh vực, thông qua sự điều hành của HĐQT, Ban tổng giám đốc, trước mắt đảm bảo thực hiện kế hoạch kinh doanh 2010 với các chỉ tiêu dự kiến: doanh thu 4.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 100 tỷ đồng.


- Ngoài lĩnh vực kinh doanh, Savico có quan tâm tới hoạt động xã hội không thưa ông?


Công tác này được Savico quan tâm không kém so với hoạt động kinh doanh. Thời gian qua, Savico đã làm rất tốt công tác xã hội như chăm sóc mẹ VN anh hùng, xây dựng 16 nhà tình nghĩa, 08 nhà tình thương, đóng góp xây dựng các quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ Vì Trẻ thơ bất hạnh, Quỹ khuyến học, thăm và tặng quà cho đồng bào lũ lụt tại xã Xuân Quang 2 thuộc tỉnh Phú Yên, thương bệnh binh neo đơn tại bệnh xá Đặng Thùy Trâm… Trong 5 năm qua (2005-2009), kinh phí dành cho các hoạt động xã hội của toàn hệ thống Savico trên 5,3 tỉ đồng.


-Xin cảm ơn ông

Theo Thành Trung (DDDN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Savico: "Vượt khó" thành công

  Savico: "Vượt khó" thành công

  28/12/2011 6:30 AM

  Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp đều chịu tác động mạnh mẽ từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, công ty Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã không ngừng cải tiến chiến lược kinh doanh và đạt được kết quả khả quan.

 • Lực đẩy Savico

  Lực đẩy Savico

  28/12/2011 6:20 AM

  Cuối năm 2006, Savico đã tạo ra bước ngoặt lịch sử mới cho sự nghiệp phát triển của mình: Cổ phiếu Savico đã được đăng ký giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán SCV, Savico chính thức trở thành Cty đại chúng. Cổ phiếu SVC được đánh giá là một trong những cổ phiếu tiềm năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nhân dịp Savico vừa tròn 25 tuổi (ngày 1/9/2007), Báo Doanh Nhân có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Vĩnh Thọ, Tổng Giám đốc Savico.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.