Sau khi công bố khoản truy thu hàng trăm tỷ đồng với Metro Cash & Carry Việt Nam, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết cơ quan chức năng đã tiếp tục phát hiện những dấu hiệu vi phạm ở Công ty Honda Việt Nam.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Youtobe.com)

Cho biết thêm trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức tối 25/4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, Honda Việt Nam là doanh nghiệp nằm trong danh sách thanh tra, kiểm tra của ngành thuế với các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, cơ quan chức năng đã truy thu thuế và phạt với Honda Việt Nam tổng số tiền là 182 tỷ đồng.

Chưa đưa ra cụ thể những sai phạm của Honda Việt Nam tuy nhiên lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, hiện vẫn còn khoản “khá lớn” chưa được phía Honda chấp hành.

“Chúng tôi đã giải quyết khiếu nại theo pháp luật nhưng đơn vị vẫn chưa chấp hành,” Thứ trưởng Bộ Tài chính nói.

Qua đó, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, cơ quan chức năng đang thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật để thực hiện việc truy thu với đơn vị trên. 

Trước đó, theo công bố của Tổng cục Thuế, Metro Cash & Carry Việt Nam kể từ khi vào Việt Nam năm 2002, kê khai lỗ trong 12 năm tại tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và chỉ lãi 1 năm duy nhất là năm 2010 với số tiền 173 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đại diện Tổng cục Thuế khẳng định, quá trình thanh tra tại Metro Cash & Carry Việt Nam đã phát hiện tình trạng “chi phí trả cho các công ty liên kết ở Đức từ năm 2001-2013 là khá lớn.”

Theo thống kê, chi phí nhượng quyền thương mại với công ty ở Đức là 731 tỷ đồng; chi phí lương, thưởng và phụ cấp cho ban giám đốc và chuyên gia nước ngoài trả cho các cá nhân thông qua Metro Cash & Carry GmbH tại Đức cũng lên tới 699 tỷ đồng...

Ngoài ra, báo cáo của Tổng cục Thuế cũng chỉ ra một loạt chi phí khác phải điều chỉnh như: chi phí không phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, chi phí dự phòng giảm giá hàng tồn kho, chi phí trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi chưa đảm bảo các điều kiện, thủ tục… với số tiền hàng trăm tỷ đồng./.

Xuân Dũng (Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương