Tỷ phú Anh cho rằng trừ các nghề kỹ thuật đặc thù như lái máy bay, hầu hết việc văn phòng đều có thể làm từ nhà.

"Các công ty cấm việc này, như Yahoo, đang gây sức ép lên các gia đình và hạn chế cơ hội cho phụ nữ", Branson cho biết. Ông là nhà sáng lập Tập đoàn Virgin, được coi là một trong những doanh nhân thành công nhất nước Anh và là biểu tượng của khởi nghiệp.

"Phần lớn các công việc văn phòng trên thế giới đều có thể linh hoạt. Với những người có con nhỏ được làm việc tại nhà, tôi cho rằng việc đó là tốt, với chính nhân viên, gia đình họ và cả công ty nữa", Branson cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm qua. .

Richard Branson luôn có những ý tưởng khá táo bạo. Ảnh: Huffington Post

Khi được hỏi liệu ông có cho rằng quyết định hạn chế làm việc từ xa của CEO Yahoo - Marissa Mayer 2 năm trước là đi ngược với thời đại hay không, Branson đã đồng ý và gọi đây là một "sai lầm" có thể chẳng làm lợi gì cho năng suất công ty.

Mayer đã bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi chấm dứt chính sách làm việc tại nhà của Yahoo vào tháng 2/2013. Cô cho biết mình cảm thấy các nhân viên "cần phải làm việc cạnh nhau". Những người chỉ trích, trong đó có Branson, cho rằng sự linh hoạt rõ ràng có thể cải thiện năng suất lao động. Và chính nó đã tạo ra khác biệt giữa một người có thể thăng tiến trong công việc và một người phải ra đi. Cả Branson và COO Facebook - Sheryl Sandberg đều nhấn mạnh mình ủng hộ việc này.

Sandberg cho biết năng suất cao và có vẻ năng suất cao là rất khác nhau. "Dĩ nhiên chúng tôi quan tâm đến những người cố gắng. Nhưng khi đó, anh đang xây dựng văn hóa nhìn vào nỗ lực, thay vì kết quả", cô nói.

"Tôi cho rằng phần lớn công việc văn phòng và hoạt động giao tiếp đều khá tốn thì giờ và mang tính hình thức. Cắt giảm những điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp nhiều người rảnh tay lo chuyện gia đình", cô cho biết.

Trong khi rất nhiều công ty cho phép nhân viên linh hoạt thời gian tại một mức độ nào đó, làm việc tại nhà vẫn là chiến lược đang gây tranh cãi trên toàn cầu. Dù vậy, không nhiều người lên tiếng phản đối. Khi được hỏi về những việc thừa thãi tại văn phòng, Sandberg chỉ cho biết: "Các cuộc họp mất quá nhiều thời gian".

Hà Thu (Vnexpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • 3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  26/09/2018 10:02 AM

  Bất cứ ai từ một quản lý bán hàng cấp cơ sở cho đến trợ lý hành chính trong công ty đều có tiềm năng trở thành lãnh đạo. Và bài viết trên chuyên trang về khởi nghiệp Inc dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để nhận ra những tài năng lãnh đạo tiềm ẩn trong chính công ty bạn.

 • Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  25/09/2018 9:31 PM

  Các đồng sáng lập Instagram bất đồng với ông chủ Facebook về hướng đi cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh, theo Bloomberg.

 • 11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  25/09/2018 4:16 PM

  Sự đơn giản và tập trung là hai trong số những yếu tố dẫn tới thành công của Steve Jobs - người đồng sáng lập Apple. Dưới đây là những điều từ Steve Jobs mà giới doanh nhân khởi nghiệp có thể học hỏi, được tổng hợp từ cuốn tiểu sử Steve Jobs của tác giả nổi tiếng Walter Isaacson và đăng tải trên trang Tech In Asia.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.