Quỹ ngoại Mekong Enterprise Fund II tiếp tục rao bán 2,7 triệu cổ phiếu của đợt thoái vốn bất thành trước đó.

Mekong Enterprise Fund II - một nhà đầu tư tổ chức nước ngoài thuộc diện lớn nhất tại Thế Giới Di động vừa tiếp tục có báo cáo giao dịch cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Theo đó, quỹ này tiếp tục đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu, kỳ vọng thoái vốn một phần thông qua thỏa thuận hoặc qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Thời gian thực hiện giao dịch 21/9 - 20/10.

Trước đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký ngày 19/8 -17/9 vì giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu.

Cụ thể, thời điểm Mekong Enterprise Fund gửi thông báo đăng ký bán là 16/8 – khi cổ phiếu MWG đang giao dịch quanh mức giá 145.000 đồng một cổ phiếu. Sang ngày 23/8, cổ phiếu MWG đạt đỉnh ở mức giá 153.000 đồng một cổ phiếu. Thế nhưng, giai đoạn đăng ký bán từ cuối tháng 8 đến 17/9, cổ phiếu MWG giảm giá và đang giảm quanh 134.000 đồng.

Mekong Fund đang sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế Giới Di Động. Nếu giao dịch thành công tỷ lệ cổ phiếu còn nắm giữ của đơn vị này là 10,8 triệu cổ phiếu, tương đương 7,39%.

Trong khi Mekong Enterprise Fund bán ra chốt lãi thì nhóm Dragon Capital lại đang tích cực mua vào cổ phiếu MWG. Cụ thể, một thành viên của quỹ này đã mua vào 1 triệu cổ phiếu MWG đưa cả nhóm thành cổ đông lớn.

Hồng Châu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.