Liechtenstein tuy là một quốc gia châu Âu với diện tích nhỏ bé, nằm giữa Thụy Sĩ và Áo, nhưng lại có GDP bình quân đầu người cao thứ hai toàn cầu.

Với diện tích gần 161 km2, Liechtenstein là quốc gia nhỏ thứ 4 châu Âu và rộng bằng khoảng 1/8 thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Ngôn ngữ chính của nước này là tiếng Đức. Ảnh: Google Maps.

Schaan là thành phố lớn nhất Liechtenstein với chỉ khoảng 6.000 người dân sinh sống. Thủ đô Vaduz cách đó hơn 17 km cũng chỉ có 5.400 cư dân. Ảnh: Getty.

Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới với 100% lãnh thổ nằm trên dãy núi Alps. Khu vực thấp nhất của Liechtenstein cũng cao khoảng 430 m so với mặt nước biển. Ảnh: Getty.

Với 85.000 lượt đến thăm trong năm 2018, đây là quốc gia có số khách du lịch khiêm tốn thứ 2 tại châu Âu. Ảnh: Reuters.

GDP bình quân đầu người của Liechtenstein là hơn 165.000 USD/năm, đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Monaco. Quốc gia này giàu có nhờ vào dịch vụ tài chính và các ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất kim loại, sản phẩm nha khoa, dụng cụ quang học và dược phẩm. Ảnh: Getty.

Nợ chính phủ của quốc gia này gần như bằng 0. Tỷ lệ nợ/GDP vào khoảng 0,5%. Ảnh: Reuters.

Ông Christoph Zeller sở hữu khối tài sản trị giá 3,1 tỷ USD, là tỷ phú duy nhất của đất nước châu Âu này. Zeller là cựu CEO và hiện là thành viên hội đồng giám sát của Ivoclar Vivadent AG, một công ty chuyên sản xuất các vật dụng nha khoa. Tài sản của ông chiếm khoảng 50% GDP của Liechtenstein. Ảnh: MDDI.

Quốc gia này đã không còn quân đội chính thức kể từ năm 1868. Ảnh: Getty.

Theo thống kê vào năm 2016, hơn 54% lực lượng lao động ở Liechtenstein đi làm mỗi ngày từ những quốc gia láng giếng như Thụy Sĩ, Áo và Đức. Ảnh: Reuters.

Chỉ có 406 người thất nghiệp ở nước này, chiếm khoảng 2,1% tỷ lệ người trong độ tuổi lao động. Con số đó bao gồm cả những người đang nghỉ trong kỳ thai sản. Ảnh: Reuters.

Liechtenstein không có sân bay. Cảng hàng không gần nhất nằm tại thành phố Zurich, Thụy Sĩ, cách thủ đô của Liechtenstein khoảng 1,5 giờ lái xe. Ảnh: Reuters.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.